Hôm nay ăn gì 10/09/2019 – Mâm cơm chuẩn vị cơm nhà, đậm chất dân dã mà cực kỳ ngon

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 09/09/2019
Một bữa cơm ngon không có nghĩa là phải ăn sơn hào hải vị mới ngon, mà nó chính là sự hài hòa giữa các món ăn. Và từ lâu, món kho quẹt kết hợp với rau luộc luôn là sự lựa chọn hài hòa nhất và đem lại độ ngon cơm không tưởng. Do đó, nếu chưa biết hôm nay ăn gì thì bạn hãy thử ngay mâm cơm với rau luộc kho quẹt cùng tô canh khoai sọ nhé.

Kho quẹt tóp mỡ và tôm khô

kho quẹt

Để có một nồi kho quẹt hấp dẫn và đậm vị, bạn có thể chọn nguyên liệu là tóp mỡ và tôm khô. Muốn món ăn dậy thơm hơn thì hãy chọn loại nước mắm ngon để kho nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đậm Đà

Các loại rau luộc

rau luộc

Rau luộc ăn cùng với kho quẹt thường là rau lang hoặc rau muống, bắp cải trắng, súp lơ xanh hoặc trắng. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bầu, củ cải cà rốt để luộc cùng với các loại rau. 

Canh khoai sọ sườn non

canh khoai sọ

Canh khoai sọ nấu sườn non không chỉ là món canh hấp dẫn mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể chọn món canh này cho bữa cơm ngày hôm nay nhé.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hôm nay ăn gì: Mâm cơm 100K giúp bạn bổ sung đủ dinh dưỡng cho gia đình

Hôm nay ăn gì hay tối nay ăn gì từ lâu đã trở thành câu hỏi nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Để khỏi phải đau đàu vì câu hỏi trên, hôm nay Nấu ăn Không Khó sẽ giới thiệu đến bạn mâm cơm 3 món chưa tới 100k đầy đủ dinh dưỡng sau đây.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 18/09/2020: Mâm cơm chuẩn vị miền Nam vừa ngon lại dễ làm

Thông thường bữa cơm gia đình của người miền Nam sẽ có 3 món gồm: 1 món canh, 1 món mặn, 1 món chiên/xào. Bữa cơm 3 món dưới đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để bạn khỏi nhọc tâm khi phải nghĩ hôm nay ăn gì.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 17/09/2020: Bữa cơm ngon miệng đủ chất có cả thịt lẫn rau

Để có bữa cơm ngon miệng, chế biến nhanh thì bạn có thể tham khảo mâm cơm 3 món dưới đây. Vừa có đủ thịt lẫn rau để giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 16/09/2020: Mâm cơm chưa đến 200K đủ chất, ngon miệng

Thực đơn 4 món rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, những món ăn đơn giản thanh mát, lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ai nhìn cũng thèm, ai ăn rồi cũng nghiện cho xem. Cùng tham khảo mâm cơm hôm nay bạn nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo