Hôm nay ăn gì 10/1/2020 – Những món ăn tuyệt hảo cho mâm cơm ngày thứ 6

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 09/01/2020
Mâm cơm ngày thứ 6 sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đãi cả nhà món sườn heo kho khóm ăn cùng với giá hẹ xào. Nấu thêm nồi canh cải thảo thịt băm nữa là có được bữa cơm ngon canh ngọt.

Sườn kho khóm

sườn kho khóm

Sườn chặt khúc ngắn, chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó ướp sườn với gốc hành lá, tỏi và ớt băm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm. Cho dầu và hành tím vào chảo phi thơm, tiếp tục cho khóm vào xào, cho thêm 1 muỗng đường vào xào đến khi chín thì vớt ra. Sau đó, cho sườn đã ướp vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút thì cho nước lọc và nước màu vào kho. Khi sườn chín và cạn bớt nước thì cho khóm vào, kho tiếp khoảng 3 phút nữa thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Giá hẹ xào

giá hẹ xào

Giá và hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc gần bằng cọng giá. Cho dầu và tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho giá và hẹ vào xào khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Canh cải thảo thịt băm

canh cải thảo

Cải thảo thái miếng hình chữ nhật hoặc thái sợi to tùy thích. Nấu canh cải thảo với thịt băm, cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào nồi canh để canh được thơm, ngon và ngọt hơn.

Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Cải Thảo Với Thịt Bằm Đơn Giản, Chất Lượng, Bổ Dưỡng

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn