Sườn chặt khúc ngắn, chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó ướp sườn với gốc hành lá, tỏi và ớt băm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm. Cho dầu và hành tím vào chảo phi thơm, tiếp tục cho khóm vào xào, cho thêm 1 muỗng đường vào xào đến khi chín thì vớt ra. Sau đó, cho sườn đã ướp vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút thì cho nước lọc và nước màu vào kho. Khi sườn chín và cạn bớt nước thì cho khóm vào, kho tiếp khoảng 3 phút nữa thì nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Giá và hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc gần bằng cọng giá. Cho dầu và tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho giá và hẹ vào xào khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cải thảo thái miếng hình chữ nhật hoặc thái sợi to tùy thích. Nấu canh cải thảo với thịt băm, cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào nồi canh để canh được thơm, ngon và ngọt hơn.
Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Cải Thảo Với Thịt Bằm Đơn Giản, Chất Lượng, Bổ Dưỡng