Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm đơn giản, chất lượng, bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/08/2019
Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm là một công thức nấu canh đơn giản với hương vị thanh đạm, dễ ăn. Nguyên liệu chính để chế biến gồm, cải thảo, thịt băm và gia vị.

Cải thảo hay còn gọi là cải bắc thảo, là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn và món ăn nổi tiếng nhất được làm từ cải thảo chính là kim chi. Ngoài ra, cách nấu canh cải thảo cũng rất được mọi người yêu thích, đặc biệt thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm Việt như một thói quen. Sử dụng cải thảo sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, tốt cho xương nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin A, B, K và dưỡng chất chống oxy hóa dồi dào có trong cải. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp chế biến món canh thanh đạm mà bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu canh cải thảo với thịt bằm

  • Cải thảo: 1 bắp
  • Thịt heo xay: 200g
  • Tiêu hạt (hoặc tiêu xay): 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt nhỏ)
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm

  • Cải thảo tách bẹ, xắt khúc vừa ăn, cho vào nước muối loãng ngâm 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Sơ chế cải thảo
  • Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào thịt, trộn đều, để yên 10 phút cho thịt thấm vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt heo vô, xào săn lại.
Cách nấu canh cải thảo với thịt bằm
Xào săn thịt
  • Cho nước vào lưng nồi (khoảng 1,5 lít), nấu sôi.
  • Cho cải thảo vô, nấu chín.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu cho canh sôi lên lần nữa rồi cho hành lá vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Nấu canh

Cách nấu canh cải thảo với thịt băm rất đơn giản, món canh này rất phù hợp để bạn vào bếp những khi bận rộn. Giờ thì hãy cho canh vào tô, rắc thêm tiêu xay, ăn nóng cùng cơm trắng nhé.

Cách nấu canh cải thảo với thịt băm
Canh cải thảo nấu thịt băm

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải thảo với thịt bằm!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc