Hôm nay ăn gì 12/2/2020: Chuẩn mâm cơm nhà, ngon ngang như cơm nhà hàng

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 11/02/2020
Với 3 món ăn hấp dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được bữa cơm ngon trọn vẹn bên gia đình. Hãy vào bếp ngay nhé!

Gà chiên nước mắm

cánh gà chiên nước mắm

Bạn có thể chọn cánh gà hoặc đùi gà. Ướp gà với tỏi băm, tiêu và một ít dầu mè, để khoảng 10 phút. Chiên cánh gà đến khi vàng đều. Pha nước mắm với đường, trộn đều lên cho đường tan ra. Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi rồi cho nước mắm đường vào, để khoảng 1 phút thì cho cánh gà vào, đảo đều cho đến khi nước mắm đường thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Mê Đắm Khó Quên Vị Cơm Nhà

Bắp cải trộn mayonnaise

bắp cải trộn

Bắp cải trắng và bắp cải tím cắt sợi, sau đó ngâm với nước muối loãng (ngâm riêng mỗi loại). Sau đó, vớt ra và để ráo nước. Trộn mayonnaise với một chút muối và đường, sau đó cho trộn hỗn hợp bắp cải trắng, bắp cải tím và nước sốt mayonnaise lại với nhau. Cuối cùng rắc thêm mè rang để món ăn thơm hơn nhé.

Canh củ với tôm khô

canh củ

Các loại củ quả có thể nấu canh là cà rốt, khoai tây và bí đao. Củ quả thái miếng dày vừa ăn, tôm khô ngâm nước cho mềm. Cho dầu vào chảo, phi tỏi băm rồi cho tôm khô vào xào, tiếp tục cho nước vào nấu canh, thả các loại củ vào nấu đến khi chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật