Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, món ăn trình bày đơn giản nhưng khả năng gây kích thích của món ăn lại rất cao. Màu sắc của món cánh gà chiên nước mắm vàng, da giòn, mặn của vị nước mắm không thể lẫn với món nào khác.
Món cánh gà chiên nước mắm này bạn có thể làm để ăn chơi hoặc ăn chung với cơm. Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm dưới đây thì món này có thể dành cho 2 - 3 người. Mời các bạn tham khảo cách làm dưới đây.
Cánh gà chà xát với muối, rồi rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi. Xong bạn bắc nước sôi lên, luộc sơ cánh gà để rút ngắn thời gian chiên và thịt gà chín đều bên trong khi chiên.
Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu nóng lên, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Khi da gà vàng rượm và giòn thì vớt ra để vào rổ có giấy thấm dầu để rút đi lượng dầu thừa trên gà.
Băm nhuyễn tỏi, bắc dầu lên phi thơm vàng. Rồi bạn cho đường và nước mắm vào khuấy tan. Tiếp theo bạn thả cánh gà vào lắc đều để hỗn hợp ngấm vào thịt gà. Khi món ăn chuyển sang màu vàng và sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.
Bạn gấp những cánh gà chiên nước mắm vào dĩa ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, cà chua, cải xanh thì rất ngon !
Đặc biệt món cánh gà chiên nước mắm này rất thích hợp để nhậu. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi và nhiều món ăn ngon khác nữa.
Xem thêm: