main-content

Cách làm cánh gà chiên nước mắm mê đắm khó quên vị cơm nhà

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 16:24
Sự kiện: món ngon mỗi ngày
Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn dể làm, nấu nhanh, mùi vị lại thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, nấu ăn không khó xin chia sẽ cho bạn công thức đơn giản nhất để bạn nhanh tay chế biến món ăn đậm đà hấp dẫn này chiêu đãi gia đình bạn nhé

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 400gr
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ

Cách làm

Cánh gà chà xát với muối, rồi rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi. Xong bạn bắc nước sôi lên, luộc sơ cánh gà để rút ngắn thời gian chiên và thịt gà chín đều bên trong khi chiên.

Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu nóng lên, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Khi da gà vàng rượm và giòn thì vớt ra để vào rổ có giấy thấm dầu để rút đi lượng dầu thừa trên gà.

Băm nhuyễn tỏi, bắc dầu lên phi thơm vàng. Rồi bạn cho đường và nước mắm vào khuấy tan. Tiếp theo bạn thả cánh gà vào lắc đều để hỗn hợp ngấm vào thịt gà. Khi món ăn chuyển sang màu vàng và sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.

Trình bày

Bạn gấp cánh gà vào dĩa ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, cà chua, cải xanh thì rất ngon !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức