Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon mê đắm khó quên vị cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Cách làm cánh gà chiên nước mắm là một món ăn dể làm, nấu nhanh, mùi vị lại thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, nấu ăn không khó xin chia sẽ cho bạn công thức đơn giản nhất để bạn nhanh tay chế biến món ăn đậm đà hấp dẫn này chiêu đãi gia đình bạn nhé

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, món ăn trình bày đơn giản nhưng khả năng gây kích thích của món ăn lại rất cao. Màu sắc của món cánh gà chiên nước mắm vàng, da giòn, mặn của vị nước mắm không thể lẫn với món nào khác.

Món cánh gà chiên nước mắm này bạn có thể làm để ăn chơi hoặc ăn chung với cơm. Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm dưới đây thì món này có thể dành cho 2 - 3 người. Mời các bạn tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 400gr
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tỏi: 2 củ

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chà xát với muối, rồi rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi. Xong bạn bắc nước sôi lên, luộc sơ cánh gà để rút ngắn thời gian chiên và thịt gà chín đều bên trong khi chiên.

cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu nóng lên, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Khi da gà vàng rượm và giòn thì vớt ra để vào rổ có giấy thấm dầu để rút đi lượng dầu thừa trên gà.

Băm nhuyễn tỏi, bắc dầu lên phi thơm vàng. Rồi bạn cho đường và nước mắm vào khuấy tan. Tiếp theo bạn thả cánh gà vào lắc đều để hỗn hợp ngấm vào thịt gà. Khi món ăn chuyển sang màu vàng và sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.

cánh gà chiên nước mắm

 

Trình bày món cánh gà chiên nước mắm

Bạn gấp những cánh gà chiên nước mắm vào dĩa ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, cà chua, cải xanh thì rất ngon !

cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản

 

Đặc biệt món cánh gà chiên nước mắm này rất thích hợp để nhậu. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi và nhiều món ăn ngon khác nữa.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn