Hôm nay ăn gì 15/10/2019: Mách bạn thực đơn ‘đưa cơm’ cho ngày thứ ba

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 14/10/2019
Cục thịt gà kho nghệ vàng ươm, đẹp mắt lại thấm vị là món ăn vô cùng “đưa cơm”. Nếu hôm nay nấu món gà kho nghệ và nồi canh nấm thì hãy nấu cơm thật nhiều để bữa cơm của cả nhà không bị “gián đoạn” nhé.

Gà kho sả nghệ

gà kho

Với món gà kho sả nghệ, bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của con gà để nấu, tất cả đều sẽ tạo nên một nồi gà kho thật thơm ngon và bắt mắt. Cách nấu món gà kho sả nghệ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa gà thật sạch, sau đó ướp gà với các gia vị cùng với sả băm và bột nghệ, bắc lên bếp kho là xong ngay.

Tìm hiểu thêm: Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đậm Đà, Nóng Hổi

Rau ăn kèm

rau sống

Với món gà kho sả nghệ, bạn có thể chọn dưa leo hoặc các loại rau thơm như diếp cá, tía tô, húng cây, xà lách,…để ăn kèm.

Canh nấm nấu gà

canh nấm

Khi nấu món gà kho, bạn hãy để lại vài cục gà, sau đó ướp gia vị để nấu canh với nấm nhé. Bạn có thể chọn nấm kim châm hoặc nấm đông cô để nấu canh đều rất ngon. Để nồi canh hấp dẫn, đẹp mắt bạn đừng quên cắt thêm vài lát củ cải cà rốt, sau đó cho vào nồi canh nhé.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hôm nay ăn gì: Mâm cơm 100K giúp bạn bổ sung đủ dinh dưỡng cho gia đình

Hôm nay ăn gì hay tối nay ăn gì từ lâu đã trở thành câu hỏi nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Để khỏi phải đau đàu vì câu hỏi trên, hôm nay Nấu ăn Không Khó sẽ giới thiệu đến bạn mâm cơm 3 món chưa tới 100k đầy đủ dinh dưỡng sau đây.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 18/09/2020: Mâm cơm chuẩn vị miền Nam vừa ngon lại dễ làm

Thông thường bữa cơm gia đình của người miền Nam sẽ có 3 món gồm: 1 món canh, 1 món mặn, 1 món chiên/xào. Bữa cơm 3 món dưới đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để bạn khỏi nhọc tâm khi phải nghĩ hôm nay ăn gì.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 17/09/2020: Bữa cơm ngon miệng đủ chất có cả thịt lẫn rau

Để có bữa cơm ngon miệng, chế biến nhanh thì bạn có thể tham khảo mâm cơm 3 món dưới đây. Vừa có đủ thịt lẫn rau để giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 16/09/2020: Mâm cơm chưa đến 200K đủ chất, ngon miệng

Thực đơn 4 món rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, những món ăn đơn giản thanh mát, lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ai nhìn cũng thèm, ai ăn rồi cũng nghiện cho xem. Cùng tham khảo mâm cơm hôm nay bạn nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo