Hôm nay ăn gì 19/11/2019 – Thưởng thức mâm cơm “chuẩn vị Việt” cho ngày thứ 3

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 18/11/2019
Vài cái trứng luộc dầm nước tương tỏi ớt, thêm bắp cải luộc chấm nước tương, cùng với tô canh chua cá đậm đà có khiến bạn “chép miệng” và lặng lẽ đi nấu ngay mâm cơm này cho cả nhà không nhỉ?

Trứng luộc dầm nước tương

trứng dầm nước tương

Nhà bạn bao nhiêu người thì luộc bấy nhiêu trứng nhé. Sau khi luộc trứng xong thì lột vỏ. Tiếp tục pha tương tỏi ớt, nhớ thêm một chút đường vào để nước chấm có vị ngon hơn nhé. Cuối cùng là cho trứng vào tô nước tương, dầm những cái trứng ra thành vài khúc để nước tương thấm vào rồi ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Bắp cải luộc

bắp cải luộc

Bạn có thể chọn bắp cải tròn hoặc cải thảo để luộc nhé. Bắp cải luộc sẽ chấm với nước tương tỏi ớt đã dầm trứng. 

Canh chua cá

canh chua

Có rất nhiều loại cá có thể chọn để nấu món canh chua, bạn có thể chọn cá basa, cá lóc, cá bóp, cá hồi,…hãy chọn loại cá nào nhà bạn yêu thích nhất và nấu thêm nồi canh chua cho cả nhà thưởng thức trong hôm nay nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Canh Chua Cá Basa

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật