main-content

Cách làm canh chua cá basa

-Thứ ba 12/09/2017 15:39
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Canh chua cá thơm ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng nauankhongkho.vn tham khảo nhé

Một bát canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ với cách nấu đơn giản sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng.

Cách làm canh chua cá basa

Nguyên liệu

  • Cá basa: 500gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Dọc mùng: 2 cây
  • Giá đỗ: 100gr
  • Ớt, hành tím
  • Đậu bắp
  • Nước me chua
  • Mùi tàu, rau ngổ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường.

Chế biến

  • Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.
  • Tiếp theo, bạn gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.
  • Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.
  • Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.
  • Tiếp tục, bạn cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc canh chua cá basa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon.

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức