Sườn non bạn trụng sơ qua nước sôi, sau đó ướp với hạt nêm và dầu hào. Me bạn dầm với nước sôi, vắt bỏ hạt, nêm đường và muối vào nước me. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm, vớt hành tím và tỏi ra chén. Tiếp tục cho sườn vào chiên, khi sườn chín thì cho nước me đã pha vào rim, lúc này nếu thấy chua quá thì bạn có thể thêm đường. Rim đến khi nước sệt lại thì cho tỏi, hành tím đã phi và ớt băm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hết Ý
Bạn có thể chọn mua vài trái đậu bắp và đem luộc để có chất xơ trong bữa cơm hôm nay.
Nghêu bạn mua về ngâm với muối và ớt băm để nghêu nhả cát ra nhanh hơn. Sau đó bạn luộc và lấy phần thịt nghêu. Nước luộc nghêu bạn có thể dùng làm nước để nấu canh, cho cải ngọt và nghêu vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.