Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/06/2018
Sườn xào chua ngọt là món ăn với cơm trắng, có đủ cả 4 vị cơ bản chua - cay - mặn - ngọt làm người ăn không thể từ chối bữa cơm gia đình. Hãy cùng nấu ăn không khó chế biến món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nhé !

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

  • Sườn: 700gr
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Giấm táo: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Tương cà: 2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Hạt nêm: ½ muỗng
  • Ớt tươi: 2 trái băm nhuyễn
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm

Rửa sườn thật sạch với muối, sau đó chặt miếng sườn khoãng 3-4 cm để dễ ăn.

Bắc nước sôi lên, thêm chút muối rồi cho sườn vào chần sơ qua, xong vớt ra ngoài rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn.

Cho nước mắm, giấm, đường, tương cà, ớt băm, hạt niêm, hạt tiêu vào cùng một chén, khuấy đều để tạo thành nước sốt. Nước sốt phải có đủ 4 vị chua – cay – mặn – ngọt, nhưng nếu bạn không ăn cay được thì có thể không bỏ ớt để loại bỏ vị cay.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa, thường xuyên chở bề để miếng sườn chín vàng đều các mặt. Không cần chiên chín vì bạn sẽ phải nấu thêm lần nữa.

Vớt sườn ra dĩa, đổ dầu ăn ra ngoài bớt, cho hành khô và tỏi đã băm nhuyển vào, phi vàng.

Sau đó đổ nước sốt vào nấu sôi, rồi cho sườn vào đảo đều tay đến khi nước sốt sệt lại và gia vị thấm vào từng miếng sườn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

 

Trình bày

Múc sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm trắng và dưa leo là hết ý.

Chúc bạn thành công với công thức sườn xào chua ngọt mà nấu ăn không khó đã chia sẽ nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn