Rửa sườn thật sạch với muối, sau đó chặt miếng sườn khoãng 3-4 cm để dễ ăn.
Bắc nước sôi lên, thêm chút muối rồi cho sườn vào chần sơ qua, xong vớt ra ngoài rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn.
Cho nước mắm, giấm, đường, tương cà, ớt băm, hạt niêm, hạt tiêu vào cùng một chén, khuấy đều để tạo thành nước sốt. Nước sốt phải có đủ 4 vị chua – cay – mặn – ngọt, nhưng nếu bạn không ăn cay được thì có thể không bỏ ớt để loại bỏ vị cay.
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa, thường xuyên chở bề để miếng sườn chín vàng đều các mặt. Không cần chiên chín vì bạn sẽ phải nấu thêm lần nữa.
Vớt sườn ra dĩa, đổ dầu ăn ra ngoài bớt, cho hành khô và tỏi đã băm nhuyển vào, phi vàng.
Sau đó đổ nước sốt vào nấu sôi, rồi cho sườn vào đảo đều tay đến khi nước sốt sệt lại và gia vị thấm vào từng miếng sườn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Múc sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm trắng và dưa leo là hết ý.
Chúc bạn thành công với công thức sườn xào chua ngọt mà nấu ăn không khó đã chia sẽ nhé!
Xem thêm: