Đậu hũ bạn cắt miếng vuông, chiên giòn. Nước mắm bạn pha với một chút đường rồi nấu cho sệt lại. Khi nước mắm đường sệt lại thì bạn tắt bếp rồi cho đậu hũ vào trộn đều lên cho thấm. Hành lá bạn cắt nhỏ rồi cho nước dầu sôi vào, sau đó lấy mỡ hành rưới lên miếng đậu hũ đã tẩm nước mắm là có ngay món ăn hấp dẫn và mới lạ.
Rau muống ngắt khúc. Bắc chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra, tiếp tục cho rau muống vào xào, nêm một chút nước mắm, đường và hạt nêm. Xào khoảng 3 phút thì cho tỏi phi vào và tắt bếp.
Nhân khổ qua gồm thịt băm, nấm mèo cắt hạt lựu, ướp với hạt nêm, đường và hành tím phi. Sau đó nhồi nhân vào ruột khổ qua, cắt khoanh nếu thích. Bắc nồi nước lên bếp, cho khổ qua nhồi thịt vào nấu canh, nêm nếm gia vị vừa ăn. Để nước canh trong và ngon thì bạn hãy cho củ hành tây thái múi cao vào nấu chung nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Thơm Ngon Thanh Mát