Cách nấu canh khổ qua dồn thịt thơm ngon thanh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Cách làm canh khổ qua dồn thịt rất dễ, nguyên liệu chỉ gồm khổ qua và thịt, món ăn này chẳng những thơm ngon mà còn bổ dưỡng sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể, tinh thần sảng khoái hơn đấy.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt ngày nay không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày mà rất thường xuất hiện vào các ngày Tết với ý nghĩa cầu mong những điều khổ cực, khó nhọc của năm cũ qua đi để lại may mắn, an vui cho năm mới đồng thời canh khổ qua dồn thịt cũng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và rất dễ làm.

Nguyên liệu canh khổ qua dồn thịt

  • Khổ qua: 4 trái
  • Thịt heo: 200gr
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Củ hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt heo chà xác với muối, xả lại thật sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc bạn có thể mua thịt xay sẵn nhưng tốt nhất vẫn nên tự mua thịt về làm để đảm bảo chất lượng thịt.
  • Khổ qua bạn rửa sạch, dùng dao rạch một đường dọc, moi bỏ hạt, ngâm qua nước đá lạnh hoặc nước muối để khổ qua bớt đắng.

Bước 2. Ướp thịt

  • Bạn cho muối, bột ngọt, tiêu xay, hành tím băm vào trộn đều lên, ướp trong 15 phút.
  • Khi thịt đã ngấm gia vị bạn tiến hành nhồi vào khổ qua.

Bước 3. Nấu canh khổ qua

  • Bắc nồi lên bếp nấu sôi khoảng 800ml nước sao cho nước ngập qua khổ qua.
  • Khi nước sôi, bạn thả khổ qua vào, vặn lửa nhỏ và nấu chín khổ qua đến khi nó chuyển sang màu xanh trong thì dùng đũa đâm xuyên qua nếu đâm xuyên qua được thì khổ qua đã chín.
  • Bạn tắt bếp, thêm 1 muỗng hạt nêm vào, khuấy thật nhẹ để gia vị tan nhưng không làm bể khổ qua và rắc hành lá lên là xong.

Bạn múc khổ qua ra tô ăn kèm với cơm trắng chấm nước mắm hoặc nước tương đều tùy theo khẩu vị.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc