Khô cá dứa chiên và ăn với cơm nóng cũng là món ăn ngon. Tuy nhiên, để đổi vị, hôm nay bạn hãy ướp khô với tỏi ớt băm và rim với nước mắm đường nhé. Chén cơm nóng cùng miếng cá khô đậm vị thì còn món nào ngon bằng.
Đậu đũa bạn ngắt khúc, ngâm rửa với nước muối loãng và để ráo. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi, tiếp tục cho đậu vào xào, nêm thêm một chút nước tương, hạt nêm, đường và muối. Khi đậu chín thì tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu xay để món đồ xào thơm và hấp dẫn nhé.
Mua khoảng 2 – 3 cái cánh gà hoặc ức gà, đùi gà, sau đó chặt nhỏ, ướp với hạt nêm, muối và đường. Bắc nồi lên bếp, xào sơ cho thịt gà săn lại, sau đó cho nước vào nấu canh, tiếp tục cho lá giang vào. Vì lá giang sẽ ra chất chua nên bạn hãy nêm từ từ đến khi canh có vị vừa ăn thì tắt bếp nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Càng Ăn Càng Ghiền