Hôm nay ăn gì 4/3/2020 – Triển ngay mâm cơm “chua - mặn – ngọt” cho cả nhà bớt chán ngán

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 03/03/2020
Mâm cơm đủ vị sẽ khiến vị giác “trải nghiệm” được nhiều mùi vị, từ đó dù ăn bao nhiêu bữa cơm như vậy cũng sẽ không biết chán ngán. Hãy thử ngay mâm cơm đủ vị dưới đây để bữa cơm nhà được hấp dẫn nhé.

Khô cá dứa rim mặn ngọt

khô cá dứa rim

Khô cá dứa chiên và ăn với cơm nóng cũng là món ăn ngon. Tuy nhiên, để đổi vị, hôm nay bạn hãy ướp khô với tỏi ớt băm và rim với nước mắm đường nhé. Chén cơm nóng cùng miếng cá khô đậm vị thì còn món nào ngon bằng.

Đậu đũa xào dầu tỏi

đậu đũa xào

Đậu đũa bạn ngắt khúc, ngâm rửa với nước muối loãng và để ráo. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím và tỏi, tiếp tục cho đậu vào xào, nêm thêm một chút nước tương, hạt nêm, đường và muối. Khi đậu chín thì tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu xay để món đồ xào thơm và hấp dẫn nhé.

Canh gà lá giang

canh gà lá giang

Mua khoảng 2 – 3 cái cánh gà hoặc ức gà, đùi gà, sau đó chặt nhỏ, ướp với hạt nêm, muối và đường. Bắc nồi lên bếp, xào sơ cho thịt gà săn lại, sau đó cho nước vào nấu canh, tiếp tục cho lá giang vào. Vì lá giang sẽ ra chất chua nên bạn hãy nêm từ từ đến khi canh có vị vừa ăn thì tắt bếp nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Càng Ăn Càng Ghiền

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn