Cách nấu canh gà lá giang đúng chuẩn càng ăn càng ghiền

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2018
Cách nấu canh gà lá giang miền Trung không hề khó như bạn thấy đâu. Với công thức vừa dễ vừa ngon dưới đây hứa hẹn bạn sẽ nấu được nồi canh thơm ngon cho cả nhà không ngớt lời khen ngợi đấy.

Cách nấu canh gà nấu lá giang là một trong những công thức nấu ăn mỗi ngày quen thuộc của người miền Trung, với hương vị chua ngọt dễ ăn ngày nay món này trở nên rất phổ biến ở cả miền Bắc và miền Nam, với cách chế biến càng lúc càng đa dạng. Không dừng ở đó, canh gà lá giang còn được các nhà hàng liệt kê vào danh sách món ngon đặc sản vùng miền được thực khách yêu thích nhất, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách nấu canh gà lá giang chuẩn vị với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu cánh gà lá giang

  • Thịt gà: 500gr
  • Lá giang: 1 bó
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách nấu canh gà lá giang

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bóp nhuyễn lá giang
 
  • Ớt xắt lát, tỏi băm nhuyễn.
  • Lá giang rửa sạch, dùng tay bóp nhuyễn. Lá giang càng nhuyễn thì sẽ càng chua, tuỳ khẩu vị của mỗi người mà bạn chế biến nhé.

Bước 2. Ướp thịt gà

Ướp gà 15-20 phút
 
  • Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
  • Cho hạt nêm, muối, đường và tiêu vào thịt gà, trộn đều lên trong khoảng 15 – 20 phút để thịt gà thấm gia vị.

Bước 3. Nấu canh gà lá giang

Cách nấu canh gà lá giang
 
  • Bắc chảo dầu lên, khi chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gà vào xào sơ cho săn lại.
  • Khi thịt gà đã săn, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu dưới lửa lớn đến khi sôi.
  • Khi gà sôi 1-2 phút, bạn cho lá giang vào nấu sôi một lần nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị và rắc ớt lên xong tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm gà hấp nước mắm ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu canh gà lá giang
 

Cho canh gà lá giang vào tô ăn với cơm nóng hoặc bún, thịt gà chấm nước mắm ớt là chuẩn ngon. Chúc bạn sẽ thành công với cách nấu gà lá giang miền Trung thơm ngon này.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc