Hôm nay ăn gì 6/3/2020 – Làm ngay thực đơn “siêu bén cơm” để có bữa cơm “ngon bá cháy”

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 05/03/2020
Thịt thà phối hợp với tôm cá các loại sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn vừa lạ vừa ngon để đổi vị cho mâm cơm gia đình.

Thịt kho tôm

thịt kho tôm

Thịt ba rọi hoặc thịt đùi bạn cắt miếng nhỏ, ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi và hành tím băm, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Tôm bạn cắt bỏ đầu và đuôi, nếu không thích ăn vỏ thì lột bỏ vỏ nhé. Thắng nước màu rồi cho thịt vào xào săn, tiếp tục cho nước vào kho, lúc này bạn có thể nêm lại gia vị cho nước kho vừa ăn. Khi nồi thịt sôi thì cho tôm vào, kho thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt và tiêu lên trên để món ăn được thơm và hấp dẫn.

Bắp cải luộc

bắp cải luộc

Bắp cải luộc chấm với nước thịt kho sẽ rất ngon. Vì vậy, bạn hãy luộc vài bẹ bắp cải ăn cùng với cơm để cả nhà có thêm nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất xơ nhé. 

Canh bầu nấu tôm

canh bầu nấu tôm

Trước khi kho, bạn để lại khoảng 5 – 10 con tôm, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn, sau đó ướp với một chút hạt nêm và tiêu để nấu canh bầu nhé. 

Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Tươi - Món Canh Chân Quê Ngon Hết Ý

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật