Thịt ba rọi hoặc thịt đùi bạn cắt miếng nhỏ, ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi và hành tím băm, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Tôm bạn cắt bỏ đầu và đuôi, nếu không thích ăn vỏ thì lột bỏ vỏ nhé. Thắng nước màu rồi cho thịt vào xào săn, tiếp tục cho nước vào kho, lúc này bạn có thể nêm lại gia vị cho nước kho vừa ăn. Khi nồi thịt sôi thì cho tôm vào, kho thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt và tiêu lên trên để món ăn được thơm và hấp dẫn.
Bắp cải luộc chấm với nước thịt kho sẽ rất ngon. Vì vậy, bạn hãy luộc vài bẹ bắp cải ăn cùng với cơm để cả nhà có thêm nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất xơ nhé.
Trước khi kho, bạn để lại khoảng 5 – 10 con tôm, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn, sau đó ướp với một chút hạt nêm và tiêu để nấu canh bầu nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm Tươi - Món Canh Chân Quê Ngon Hết Ý