Trứng vịt lộn là trứng đang trong quá trình được vịt mái ấp nở, nó đã hình thành con, là món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Với cách nấu đơn giản, nhanh cùng sự bổ dưỡng hột vịt lộn thường xuyên được ăn tại nhà. Vậy cách luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản này và những bí quyết ăn hột vịt lộn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
MỤC LỤC Cách chọn trứng vịt lộn để luộc Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín Cách nhận biết trứng vịt lộn chín |
Với tỷ lệ 3 nước chanh – 3 muối – 2 tiêu xay – 1 ớt băm bạn sẽ có nước chấm muối tiêu chanh ớt chua cay mằn mặn để ăn hột vịt lộn.
Và cũng đừng quên mua thêm ít rau răm nhé, ăn hột vịt lộn mà không có rau răm chính là một thiếu sót trầm trọng đấy.
Lưu ý: Khi ăn hột vịt lộn hãy quay đầu to lên trên.
Có những trường hợp trứng vịt lộn sau khi luộc chín bạn ăn không hết thì hãy yên tâm vì Nauankhongkho.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài gợi ý để các bạn tham khảo:
- Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hôm sau đem luộc cho nóng và tiếp tục ăn. Tuy chất lượng sẽ không ngon bằng lần luộc đầu tiên nhưng mùi vị vẫn vô cùng hấp dẫn.
- Một cách khác là bạn đem món trứng vịt lộn đêm đi chế biến. Nếu thấy trứng quá khô bạn có thể đem xào me, đem nướng, ăn lẩu… đảm bảo ngon bá cháy mà còn không làm trứng bị hỏng rồi bỏ.
Với những mẹo mà Nauankhongkho.vn đã chia sẻ như chọn trứng vịt, cách luộc trứng vịt lộn nhanh chín và không bị nứt, ăn trứng vịt lộn đúng cách cho ngon và các cách bảo quản trứng vịt lộn trên thì sẽ giúp các bạn thành công hơn trong việc chế biến món ăn đặc biệt là với các món liên quan đến trứng vịt lộn.
Nếu các bạn có nhu cầu thưởng thức thêm các loai hải sản nhập khẩu khác như: cua hoàng đế kingcrab, chân cua tuyết, ốc bullot pháp, hay truy cập theo thông tin sau: