Mẹo canh thời gian luộc trứng lòng đào như ý muốn

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Một sốt bí quyết để canh thời gian luộc trứng lòng đào chuẩn nhất. Hướng dẫn cách luộc trứng ngon và vẫn còn đủ dinh dưỡng của món ăn. Chúc các bạn thành công.

Chỉ cần nắm vững công thức thời gian dưới đây, việc luộc trứng lòng đào sẽ không làm khó bạn được đâu nha

Bạn chọn một cái nồi đủ lớn để đổ nước ngập hoàn toàn trứng.

Dùng một cái thìa thả trứng vào nồi sẽ hạn chế làm trứng vở so với việc bạn thả trực tiếp trứng từ trên xuống.

Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh, nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm.

Khi nước sôi, bạn bắt đầu tính giờ và cho trứng vào tô nước đá ngay khi vớt trứng ra để giữ đúng độ lòng đào mà bạn muốn nhé !

Chúc bạn thành công nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật