Món ăn vặt: Cách làm cóc chua ngọt dễ dàng cho cô nàng nghiện ăn vặt

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2018
Với cách làm cóc chua ngọt dưới đây chỉ sau 1 ngày ngâm bạn đã được thưởng thức món ngon này tại nhà rồi đấy. Mách nhỏ với bạn cách làm cóc chua ngọt rất đơn giản và không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ đâu, làm ngay thôi.

Không còn cuống cuồng tìm chỗ mua cóc ngâm chua ngọt khi cơn thèm kéo đến nữa, giờ đây bạn đã có thể làm được món ăn vặt hấp dẫn này tại nhà rồi đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp xem cách làm cóc chua ngọt để thấy nó dễ như thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • Cóc: 1kg
  • Đường: 150gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Nước lọc: 300ml

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế cóc

Gọt cóc
  • Cóc bạn gọt vỏ, ngâm qua nước muối loãng 15-20 phút để tẩy bớt nhựa và giúp cóc không bị thâm. Sau đó xả lại nước sạch rồi vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo bạn bổ cóc thành múi cau, chẻ đôi hoặc tỉa hoa theo ý thích. Gợi ý: nếu bạn sử dụng cóc non thì chẻ đôi, còn nếu sử dụng cóc to thì tách hoa khi ngâm cóc sẽ đẹp hơn lại tiện lợi khi ăn.

Bước 2. Pha nước ngâm

Pha nước ngâm cóc
  • Ớt tươi bạn xắt lát.
  • Cho 300ml nước cùng 150gr đường vào nồi, nấu sôi cho tan đường thì tắt bếp.
  • Đợi nước đường nguội bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột và ớt thái vào, khuấy lên cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3. Ngâm cóc

Ngâm cóc
  • Rửa sạch hũ đựng cóc, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thủy tinh, rồi để ráo nước.
  • Xếp cóc vào hũ xong cho nước ngâm vào ngập mặt cóc, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được rất lâu.

Xem thêm: Cách làm mắm ruốc chấm cóc, xoài cực chuẩn

Trình bày

Cách làm cóc chua ngọt

Với cách làm cóc chua ngọt này, chỉ qua một ngày ngâm là bạn đã ăn được, làm ngay hôm nay để thưởng thức liền tay. Khi ăn bạn chấm cóc với muối tôm hoặc nếu có thời gian hãy làm mắm ruốc ăn cùng là ngon hết sẩy, xem cách làm mắm ruốc dưới đây bạn ơi.


Đồng thời hãy học cách làm xoài ngâm chua ngọt, cách làm me ngâm muối ớt ăn chung cho đủ bộ đi bạn, cách làm cũng tương tự như trên, rất dễ.
Chúc bạn thành công với cách làm cóc chua ngọt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật