Món ăn vặt: Cách làm me ngâm muối ớt thử một lần là nghiện suốt đời

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/11/2018
Với cách làm me ngâm muối ớt bạn sẽ biến những quả me chua loét khó ăn thành món ngon cực phẩm, cũng đã vào mùa me chua rồi tận dụng làm ngay một mẻ đi bạn.

Me ngâm muối ớt có vị chua, cay, mặn, ngọt là sự kết hợp hoàn hảo của mùi vị, khiến bạn đã ăn thì chỉ có nghiện mà thôi. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm me ngâm muối ớt tại nhà để đảm bảo vệ sinh, chất lượng món ăn nhé.

Nguyên liệu 

1. Phần ngâm me

  • Me chua: 1kg
  • Đường: 300gr
  • Muối: 200gr
  • Ớt sừng: 1 trái

2. Phần muối ớt

  • Muối hột: 50gr
  • Ớt sừng: ½ trái

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế me

gọt vỏ me chua
  • Me bạn gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó bạn nấu nước sôi rồi cho me vào ngâm 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
  • Đợi me nguội bớt bạn tiến hành tước xở dọc 2 bên thân me, rồi rạch một đường thẳng vừa đủ sâu để tách bỏ hạt.
  • Tiếp theo bạn pha nước muối loãng và cho me vào ngâm 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm để me được trắng và bớt chua.

Bước 2. Nấu hỗn hợp muối đường

Nấu hỗn hợp muối đường
  • Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước lọc vào, nấu sôi cùng 300gr đường và 200gr muối, khuấy lên cho muối, đường tan thì tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội.

Bước 3. Ngâm me

Xếp me vào hủ
  • Rửa sạch hủ đựng me, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thủy tinh, xong để ráo nước.
  • Ớt bạn xắt lát.
  • Tiến hành xếp me vào hủ, xếp theo chiều dọc và xen kẻ với ớt lát, sau đó bạn cho nước ngâm vào ngập mặt me, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát sau 3-4 ngày là ăn được.

Bước 4. Làm muối ớt

Cách làm muối ớt
  • Ớt sừng bạn tách bỏ hạt sau đó xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.
  • Muối hạt giã nhỏ nhưng đừng giã quá mịn. 
  • Tiếp theo bạn trộn muối và ớt lại với nhau cho thật đều rồi bắt lên bếp rang khô lại là xong.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị, đặc biệt là ớt cho phù hợp với khả năng ăn cay của mình.

Xem thêm: Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Trình bày

Cách làm me ngâm muối ớt

Khi me đủ độ chua bạn lấy ra và ăn cùng muối ớt cho thỏa cơn thèm bấy lâu nay nhé.
Cách làm me ngâm muối ớt trên đây sẽ giúp bạn làm được mẻ me ngâm hấp dẫn tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm tiền đấy. Bổ sung thêm món cóc ngâm muối ớt trong tủ bếp ăn kèm me chua cho đủ bộ đi bạn.


Bỏ túi thêm bí quyết làm nước chấm như cách làm nước chấm xoài xanh kiểu Thái, cách làm mắm ruốc chấm xoài chua để dành ăn trái cây khi bạn chưa kịp ngâm mà đã quá thèm nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm me ngâm muối ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn