Cách làm ốc bươu nướng tiêu cay nồng cho ngày đông không lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/11/2018
Cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon như ngoài quán rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt thần thánh này ngay tại nhà sau khi xem qua công thức đơn giản mà ngon sau đây đấy.

Chuẩn bị ốc, tiêu và vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ốc bươu nướng tiêu ngon hết sẩy mà ai cũng mê đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon quên sầu ngay nhé.

Nguyên liệu món ốc bươu nướng tiêu

  • Ốc bươu: 1kg
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Tỏi: 3 củ
  • Tiêu xanh (hoặc tiêu đen): 50gr
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 50gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 40ml
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách làm ốc bươu nướng tiêu

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu với nước vo gạo
  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào, xong cho ốc vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã.
  • Sau đó bạn rửa ốc lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, chặt đuôi ốc để khi nướng ốc không bị nổ.

Bước 2. Luộc ốc bươu

Tiến hành luộc ốc
  • Sả đập dập, cắt khúc.
  • Lá chanh vò nhẹ cho dập.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng sả và lá chanh vào, đợi nước bắt đầu sôi thì cho ốc vô luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Sả và lá chanh sẽ khử hoàn toàn mùi tanh hôi của ốc và giúp món ăn thơm ngon hơn bội phần.

Bước 3. Pha nước mắm chấm ốc

Cách pha nước sốt nướng ốc
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh giã nát một nữa, một nữa để nguyên.
  • Cho tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 40ml nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô khuấy tan thành hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 4. Nướng ốc với sốt tiêu xanh

Cách làm ốc bươu nướng tiêu
  • Bạn tiến hành nhúm than.
  • Khi than cháy bạn cho ốc lên vỉ nướng, chờ ốc nóng thì tiến hành cho nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc.
  • Nướng đến khi nước sốt sôi lên sệt lại tỏa hương thơm thì chín, bạn lấy ra và nướng lần lượt cho hết ốc.

Trình bày món ốc bươu nướng tiêu

Cách làm ốc bươu nướng tiêu

Ăn ốc khi còn nóng, sẽ ngon hơn nếu bạn vừa nướng vừa ăn, đừng quên chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và ăn cùng rau răm để cảm nhận hết hương vị của ốc nhé, nước ốc rất ngon bạn cũng đừng bỏ mà thưởng thức luôn sẽ ngon lắm đấy. Ngoài ra nếu có thời gian hãy làm nước chấm ốc để món ăn hoàn hảo hơn bội phần.


 

Nguồn: Cooky

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc