Cách làm ốc bươu nướng tiêu cay nồng cho ngày đông không lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/11/2018
Cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon như ngoài quán rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt thần thánh này ngay tại nhà sau khi xem qua công thức đơn giản mà ngon sau đây đấy.

Chuẩn bị ốc, tiêu và vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ốc bươu nướng tiêu ngon hết sẩy mà ai cũng mê đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm ốc bươu nướng tiêu ngon quên sầu ngay nhé.

Nguyên liệu món ốc bươu nướng tiêu

  • Ốc bươu: 1kg
  • Ớt hiểm: 10 trái
  • Tỏi: 3 củ
  • Tiêu xanh (hoặc tiêu đen): 50gr
  • Sả: 3 cây
  • Rau răm: 50gr
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 40ml
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách làm ốc bươu nướng tiêu

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu với nước vo gạo
  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào, xong cho ốc vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã.
  • Sau đó bạn rửa ốc lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, chặt đuôi ốc để khi nướng ốc không bị nổ.

Bước 2. Luộc ốc bươu

Tiến hành luộc ốc
  • Sả đập dập, cắt khúc.
  • Lá chanh vò nhẹ cho dập.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng sả và lá chanh vào, đợi nước bắt đầu sôi thì cho ốc vô luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Sả và lá chanh sẽ khử hoàn toàn mùi tanh hôi của ốc và giúp món ăn thơm ngon hơn bội phần.

Bước 3. Pha nước mắm chấm ốc

Cách pha nước sốt nướng ốc
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh giã nát một nữa, một nữa để nguyên.
  • Cho tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 40ml nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô khuấy tan thành hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 4. Nướng ốc với sốt tiêu xanh

Cách làm ốc bươu nướng tiêu
  • Bạn tiến hành nhúm than.
  • Khi than cháy bạn cho ốc lên vỉ nướng, chờ ốc nóng thì tiến hành cho nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc.
  • Nướng đến khi nước sốt sôi lên sệt lại tỏa hương thơm thì chín, bạn lấy ra và nướng lần lượt cho hết ốc.

Trình bày món ốc bươu nướng tiêu

Cách làm ốc bươu nướng tiêu

Ăn ốc khi còn nóng, sẽ ngon hơn nếu bạn vừa nướng vừa ăn, đừng quên chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và ăn cùng rau răm để cảm nhận hết hương vị của ốc nhé, nước ốc rất ngon bạn cũng đừng bỏ mà thưởng thức luôn sẽ ngon lắm đấy. Ngoài ra nếu có thời gian hãy làm nước chấm ốc để món ăn hoàn hảo hơn bội phần.


 

Nguồn: Cooky

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật