Cách làm ốc bươu xào sa tế nồng nàn vị cay, thơm lừng hương sả

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/01/2019
Cách làm ốc bươu xào sa tế là một trong những cách chế biến ốc bươu thành món ngon hảo hạng mà bạn nhất định phải thử qua. Cũng tương tự các món xào khác cách làm ốc bươu xào sa tế không hề khó và hoàn toàn vừa sức dù cho bạn có ít vào bếp đi chăng nữa.

Ngoài ốc bươu nướng tiêu, ốc bươu xào sả nghệ thì ốc bươu xào sa tế chính là một trong những món ăn dân dã từ ốc khiến mọi người thích mê ly, đặc biệt phù hợp vào những dịp tụ họp bạn bè, cùng nhau uống vài ly bia. Cách làm ốc bươu xào sa tế đã được Nauankhongkho.vn chuẩn bị sẵn dưới đây rồi chỉ còn đợi bạn vào bếp nữa thôi đấy.

Nguyên liệu ốc bươu xào sa tế

1. Nguyên liệu làm ốc xào

  • Ốc bươu: 600gr
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Ớt: 50gr
  • Gừng: 20gr
  • Tỏi: 20gr
  • Sả: 4 nhánh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Rau râm

2. Nguyên liệu pha nước chấm ốc xào

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước tắc: 1 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái

Cách làm ốc bươu xào sa tế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ốc bươu
 
  • Sả bạn xắt lát 2 nhánh, 2 nhánh băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn 2 trái, số còn lại để nguyên.
  • Gừng, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào, xong cho ốc bươu vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã sau đó bạn xả lại nước lạnh cho thật sạch rồi để ráo. Hoặc nếu không có nước vo gạo bạn thay bằng nước lạnh cũng được.

Bước 2. Xào ốc bươu

Xào ốc bươu
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt, gừng, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng 1 muỗng cà phê dầu điều rồi cho tiếp 1 muỗng canh sa tế, sả xắt lát và số ớt còn lại vô, đảo đều vài phút thì cho ốc bươu vào.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột vào ốc, đảo đều rồi thêm một lượng nước lọc vào xâm xấp ốc, xong đậy nắp lại nấu sôi lên đến khi ốc bươu chín thì bạn tắt bếp là được.

Bước 3. Làm nước chấm ốc bươu

Cách làm ốc bươu xào sa tế
 
  • Băm nhuyễn ớt.
  • Cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tắc, ớt băm vào chén, khuấy đều lên cho gia vị tan hết hòa trộn vào nhau là hoàn thành bước làm nước mắm chấm ốc rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể lấy thịt ốc bươu đem xào nếu không muốn dơ tay khi ăn tuy nhiên xao nguyên vỏ sẽ giúp ốc giữ được độ tươi và vị ngọt tự nhiên đấy.

Trình bày món ốc bươu xào sa tế ra dĩa

Cách làm ốc bươu xào sa tế
 

Thưởng thức ốc bươu xào sa tế khi còn nóng để hạn chế mùi tanh và đừng quên ăn cùng rau râm, chấm nước chấm đã làm để tăng hương vị nhé bạn. Món ăn này đậm đà gia vị, hương thơm của tỏi, sả, vị cay the của gừng, nồng nàn mùi ớt tươi, thịt ốc thì dai dai, ngọt ngọt rất ngon, chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu xào sa tế này nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt bò xào hành tây đậm đà đưa cơm cho cả nhà

Cách làm thịt bò xào hành tây với từng miếng thịt mềm đậm đà, hành tây giòn ngon, chắc chắn sẽ là món ăn ngon mỗi ngày làm các thành viên trong gia đình hài lòng đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm ốc bươu xào sả ớt giòn giòn dai dai ai ai cũng thích

Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn độc đáo hấp dẫn diệu kỳ. Hôm nay cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị của món ăn khó quên này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ngọn su su xào tỏi xanh mướt như nhà hàng

Cách làm ngọn su su xào tỏi rất đơn giản, với công thức này bạn sẽ có ngay một dĩa rau xanh bắt mắt trên mâm cơm nhà. Vậy bí quyết là gì cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hàu xào bắp cải cho bữa cơm gia đình trọn vẹn

Cách làm hàu xào bắp cải là một công thức xào rau hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến vị ngon cho mọi người. Chúng ta cùng khám phá cách làm ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc