Món ăn vặt: Cách làm ốc bươu xào sả ớt chấm nước mắm sả đậm đà hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/11/2018
Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ mang đến cho bạn món ăn lạ miệng đấy, với cách chế biến này thịt ốc chẳng những không tanh mà còn thơm, giòn vô cùng hấp dẫn.

Đã quá ngán thịt cá thì món ốc bươu xào sả ớt sẽ là giải pháp thú vị cho bạn đấy. Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ không khó nếu bạn biết được bí quyết dưới đây, nhanh chân cùng Nấu ăn không khó mua ốc và nguyên liệu vào bếp thực hiện ngay món này giải quyết cơn thèm nhé.

Nguyên liệu ốc bươu xào sả ớt

  • Ốc bươu: 2kg
  • Sả: 7 cây
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

  • Rửa ốc thật sạch ,bạn có thể dùng miếng cước rửa chén để chùi quanh vỏ ốc loại bỏ sình bùn và rong rêu.
  • Bạn chuẩn bị một thau nước cho 2 trái ớt đập dập vào rồi cho ốc vào ngâm khoảng 2 tiếng để ớt nhả hết nhớt, sau đó bạn rửa sạch lại.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ốc cùng 2 nhánh sả đập dập vào luộc chín trong khoảng 15 phút.
  • Khi ốc chín bạn vớt ra rổ để nguội bớt rồi tiến hành dùng tâm lấy ruột.

Bước 2. Ướp ốc bươu

  • Cho phần thịt ốc vào tô cùng 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên ướp trong 15 phút.

Bước 3. Xào ốc bươu

  • Sả bạn bào khoanh mỏng.
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn, hành lá xắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi lên thì cho tỏi băm, ớt, sả vô phi thơm vàng.
  • Xong bạn cho ốc vô, đảo đều tay cho ốc săn lại rồi thêm hành băm vào tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Cách làm nước mắm chấm ốc

Nguyên liệu làm nước mắm

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Sả: 1 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Lá chanh: 2 lá

Cách pha nước mắm sả ớt

  • Gừng, tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Sả xắt khoanh, lá chanh thái sợi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc vào rồi nấu tan đường.
  • Đợi hỗn hợp nguội bớt thì bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều, cuối cùng cho tỏi, ớt băm, sả và lá chanh vào là xong.

Xem thêm: Cách làm ốc bươu xào sa tế

Trình bày món ốc bươu xào sả ớt

Cho ốc bươu xào sả ớt vào dĩa thưởng thức khi còn nóng để món ăn không bị tanh và dai nhé và đừng quên chấm nước mắm sả ớt nhé. Làm thêm một ly nước chanh sả gừng để uống nữa thì rất tuyệt vời.

Bạn có thể dành những ngày cuối tuần để thực hiện món ốc bươu xào sả ớt tại nhà cùng với gia đình, chắc chắn sẽ ngon và không khí gia đình thêm vui hơn. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm ốc bươu xào sả ớt này.


 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn