Món ngon mỗi ngày: Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt giòn, cay, ăn là nghiện ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/10/2018
Món bạch tuộc nướng muối ớt đã không còn xa lạ với hội sành ăn. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó học cách làm bạch tuộc nướng muối ớt tại nhà bạn nhé.

Từng  xớ bạch tuộc giòn, dai vừa đủ, lại thấm đẩm gia vị, đặc biệt là vị cay của muối ớt, ăn kèm thêm rau, dưa leo, cà chua, chấm muối ớt xanh cay xè là những lý do khiến món bạch tuột nướng muối ớt dễ dàng khiến bạn mê mẫn, ăn liền mấy con không biết ngán. Hãy cùng nauankhongkho.vn học cách làm bạch tuộc nướng muối ớt tại nhà ăn cho đã miệng bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc: 500gr
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Rau xanh
  • Dưa leo
  • Cà chua
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bạch tuộc làm món bạch tuộc nướng tỏi ớt

  • Bạn giã ớt với muối cho nát nhuyễn.
  • Bạch tuộc làm sạch, để ráo nước. 
  • Rau xanh nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút, rồi đem xả lại nước lạnh.
  • Cà chua, dưa leo xắt khoanh.

Bước 2. Ướp bạch tuộc

  • Ướp bạch tuộc với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, muối ớt vừa giã xong trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc nướng muối ớt

  • Bạn tiến hành nhúm than, giử lửa vừa, đừng để than cháy quá lớn sẽ làm bạch tuộc bị khét.
  • Lần lượt cho bạch tuộc lên vĩ nướng, khi bạch tuột vừa chín tới thì lấy ra vì nướng quá lâu món ăn sẽ dai, mất đi vị ngọt tự nhiên. Trong quá trình nướng nếu bạch tuột khô quá bạn phết thêm dầu ăn để món ăn mướt, mềm, ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm tôm nướng muối ớt đậm đà

Trình bày

cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt

Cho bạch tuộc vào dĩa, trang trí rau xanh, dưa leo, cà chua ăn nóng chấm muối ớt xanh, nhăm nhi vài ly bia là hết ý, hoặc bạn vừa ăn vừa nướng, bạch tuột sẽ nóng và ngon hơn nữa đấy.
Bạn thấy đó cách làm bạch tuộc nướng muối ớt rất đơn giản, hãy thử chế biến món ăn này tại nhà để được ăn nhiều hơn, ướp bạch tuột đúng như ý muốn, đảm bảo chất lượng thực phẩm nhé.
Còn rất nhiều món hải sản thơm ngon như cách làm mực hấp gừng, hành, cách làm món mực chiên bơ,… đều là những món tuyệt hảo, khiến bạn thích mê đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bạch tuộc nướng muối ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật