main-content

Cách làm mực chiên bơ giòn rụm thơm ngon béo ngậy

-Thứ ba 19/06/2018 09:50
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên
Mực là món ăn yêu thích của nhiều người, nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, hương vị lạ, đặc biệt là món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Hôm nay nấu ăn không khó xin chia sẽ một món ăn dễ làm nhưng không kém phần ngon từ mực cho bạn nhé !

Cách làm mực chiên bơ

Nguyên liệu

  • Mực tươi: 500gr
  • Bơ: 1 hộp nhỏ
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Bột chiên giòn: 1 chén
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Rượu trắng
  • Gừng: 1 củ

Cách thực hiện

Mực bạn làm sạch, lấy hết túi mực, rồi bạn ngâm với rượu trắng và gừng trong khoãng 15 phút để khử mùi tanh, rồi bạn rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Trứng bạn đánh tan.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy bơ.

Sau đó, bạn nhúng mực vào bột chiên giòn cho bột bám đều vào từng khoanh mực, rồi bạn nhúng qua trứng, xong đem qua bột chiên xù lăn đều một lượt để bột bám lên và cho mực vào chảo bơ chiên vàng đều các mặt thì vớt ra.

Trình bày

Bạn cho các khoanh mực vào dĩa ăn với tương ớt, tương cà, dưa leo là ngon lắm đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên bơ.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức