Mực bạn làm sạch, lấy hết túi mực, rồi bạn ngâm với rượu trắng và gừng trong khoãng 15 phút để khử mùi tanh, rồi bạn rửa sạch lại với nước, để ráo.
Bạn cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
Trứng bạn đánh tan.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho bơ vào làm tan chảy bơ.
Sau đó, bạn nhúng mực vào bột chiên giòn cho bột bám đều vào từng khoanh mực, rồi bạn nhúng qua trứng, xong đem qua bột chiên xù lăn đều một lượt để bột bám lên và cho mực vào chảo bơ chiên vàng đều các mặt thì vớt ra.
Bạn cho các khoanh mực vào dĩa ăn với tương ớt, tương cà, dưa leo là ngon lắm đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm mực chiên bơ.
Xem thêm: