Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò rim xì dầu mặn mà, đậm đà tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/10/2018
Cách làm bò rim xì dầu là một cách chế biến thịt bò khá độc đáo, hương vị món ăn cũng mới lạ, hôm nay bạn hãy học cách chế biến món bò rim xì dầu đổi gió cơm nhà nhé.

Cách làm bò rim xì dầu rất đơn giản, là món ăn lý tưởng để gia đình bạn đổi vị những ngày cuối tuần. Thịt bò dai mềm ngọt tự nhiên qua quá trình tẩm ướp xào nấu càng đậm đà hơn với mùi vị nước tương, ngũ vị hương sẽ khiến bạn mê mẫn món bò rim xì dầu đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách chế biến món thịt bò rim xì dầu ăn ngay thôi bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bắp bò: 1kg
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Đinh hương: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế bắp bò

  • Bắp bò bạn lược bỏ hết màng mỡ, bóp qua muối rồi rửa qua rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh, xong xả lại nước sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường trên bắp bò để khi om gia vị sẽ thấm hơn.

Bước 2. Ướp thịt bò

Cách ướp bắp bò rim xì dầu

  • Bạn cho ½ muỗng canh đinh hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 cái hoa hồi, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh gừng băm vào thau, khuấy đều lên cho gia vị hòa quyện vào nhau. 
  • Tiếp theo cho bắp bò vào, đeo bao tay nilong vô bóp đều cho gia vị bám quanh thịt bò, xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy kín nắp ướp 1-2 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

Cách làm bò hầm nước tương

  • Sau khi đã ướp xong bạn cho thịt bò cùng nước gia vị vào nồi, đổ thêm 1 chén nước lọc, nấu dưới lửa nhỏ.  
  • Bạn chở bề bắp bò để thịt không bị cháy cạnh, chín đều, nấu đến khi nước cạn lại, có độ sánh thì bạn tắt bếp.
  • Bạn để món bò rim xì dầu nguội bớt thì cho vào hủ thủy tinh đậy kín nắp để vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt bò săn lại, dai hơn. 

Trình bày

Cách làm bò rim xì dầu

Cuối cùng bạn xắt bắp bò thành từng lát ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Với cách làm bắp bò ngâm xì dầu thật đơn giản để bạn có món bò đậm đà cho cả nhà thưởng thức rồi đó, làm ngay kẻo lở bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật