main-content

Cách làm bắp bò ngâm giấm đậm đà, ăn sau 3 ngày cực dễ

-Thứ ba 12/03/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Cách làm bắp bò ngâm giấm rất dễ làm, chỉ gồm 3 bước đơn giản. Hãy tranh thủ thời gian làm một mẻ bắp bò ngâm giấm bạn nhé, với cách làm bắp bò ngâm giấm này bạn sẽ ăn được chỉ sau 3 ngày.

Bắp bò là phần thịt ngon nhất của bò và chứa rất nhiều dinh dưỡng. Các món ngon từ bắp bò đếm không xuể và trong đó cách làm bắp bò ngâm giấm chính là một công thức tuyệt vời giúp bắp bò đậm đà hương vị, dai mềm, ngon khó cưỡng.
Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chinh phục cách làm bắp bò ngâm giấm bạn nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ khiến cả nhà khen bạn không ngớt lời đấy.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm giấm

  • Bắp bò: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 3 lát
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Quế: 2 nhánh
  • Thảo quả: 1 quả
  • Hồi: 3 nhánh
  • Nước lọc: 150ml
  • Nước mắm: 150ml
  • Giấm: 150ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 6 trái

Cách làm bắp bò ngâm giấm

Bước 1. Luộc thịt bò

  • Thịt bò bạn rửa sạch, ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi sau đó rửa thật sạch lại rồi để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi cùng với 3 nhánh sả đập dập, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh quế, 1 thảo quả, 3 nhánh hồi.
  • Khi nước sôi bạn cho thịt bò vào, vặn lửa vừa nấu trong 40 phút cho thịt chín.
Sơ chế bắp bò
Luộc bắp bò
  • Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh khi thịt bò chín bạn lấy ra cho vào nước đá ngâm 10 phút để thịt giòn, dai không bị bở nhé.
Ngâm bắp bò với nước đá
Ngâm bắp bò với nước đá lạnh 10 phút để thịt giòn, dai ngon hơn

Bước 2. Nấu nước giấm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 150ml nước lọc, 150ml nước mắm, 150ml giấm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tiêu hạt vào, khuấy đều nấu sôi cho nguyên liệu tan ra hòa lẫn vào nhau.
  • Khi hỗn hợp sôi lên bạn tắt bếp rồi để nguội hoàn toàn.
Cách nâu nước giấm ngâm bắp bò
Nấu nước giấm

Bước 3. Ngâm thịt bò với giấm

  • Tỏi bạn lột vỏ, ớt bỏ cuống.
  • Hũ ngâm thịt bò bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh xong phơi ráo nước.
  • Tiếp theo, bạn cho nửa số tỏi, ớt vào đáy hũ, cho thịt bò vào rồi cho số tỏi, ớt còn lại vô, cuối cùng cho nước giấm vào ngập mặt thịt bò. Đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày sau là thịt bò thấm vị bạn lấy ra và chén thôi.
Cách làm bắp bò ngâm giấm
Cho bắp bò và nguyên liệu vào hũ

Mẹo nhỏ khi làm bắp bò ngâm giấm: Nhánh quế, hồi và thảo quả bạn sẽ dễ dàng mua được tại các tiệm thuốc bắc đấy.

Trình bày thịt bò ngâm giấm

Sau 3 ngày ngâm bắp bò bạn hãy lấy ra, xắt miếng mỏng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc đãi bạn bè đều hợp ý. Bạn thấy cách làm bắp bò ngâm giấm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thực hiện những lần sau nha.

Cách làm bắp bò ngâm giấm
Bắp bò ngâm giấm


Chúc bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm giấm và biết được nhiều món ăn ngon từ thịt bò nữa nhé!

Bắp bò kho mật mía là món ngon hấp dẫn, nghe tên đã thấy thèm, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện trong video sau nhé bạn.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức