Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá kèo nướng muối ớt đậm đà, cay cay tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/10/2018
Cá kèo nướng muối ớt từ lâu đã là món ăn quen thuộc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm cá kèo nướng muối ớt tại nhà với công thức vừa đơn giản vừa thơm ngon ngay tại đây nhé.

Cá kèo nướng muối ớt là món ăn xuất hiện thường xuyên tại các bàn nhậu, với thịt cá kèo thơm ngon ướp cùng muối ớt cay xé vô cùng kích thích vị giác. Cách làm món này vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó học cách làm cá kèo nướng muối ớt xem món ăn này vì sao hấp dẫn đến vậy bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Cá kèo: 500gr
  • Muối: 50gr
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Me: 50gr
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Rau răm
  • Rau đắng

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế cá kèo

Sơ chế cá kèo để làm món cá kèo nướng muối ớt

  • Nấu 1 nồi nước sôi khoãng 70-80 độ, cho cá vào trụng qua, xong chà xát muối với cá, tuốt cho sạch nhớt, rồi xã lại nước sạch.  Xiên cá vào que tre rồi để ráo.

Bước 2. Ướp cá kèo

giã muối ớt làm món cá kèo nướng muối ớt

  • Ớt bỏ hạt, giã nát với tỏi và 50gr muối.
  • Cho cá kèo vào, đeo bao tay vào xát muối ớt quanh cá, ướp trong 15-20 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3. Nướng cá kèo

Cách làm cá kèo nướng muối ớt

  • Tiến hành nhúm than và nướng cá kèo cho chín đều 2 mặt.
  • Trong quá trình nướng bạn có thể phết một ít dầu ăn lên mình cá để cá không bị khô.

Bước 4. Làm mắm me

Làm mắm me chấm cá kèo nướng muối ớt

  • Dầm tan me với nước nóng, vớt bỏ hạt.
  • Trộn nước me với ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước me vô, nấu sôi lăn tan cho tan đều gia vị thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm khô cá lóc miền Tây

Trình bày

Cách làm cá kèo nướng muối ớt

Xếp cá kèo nướng vào dĩa, trang trí rau răm, rau đắng, ăn nóng chấm mắm me là ngon hết sẩy.
Bạn thấy đó, cách làm cá kèo nướng muối ớt vô cùng đơn giản, không hề khó, chắn chắn bạn sẽ thành công ngay dù là lần đầu vào bếp đấy.
Còn rất nhiều cách chế biến cá độc đáo như cách làm cá hồi sốt bơ tỏi, cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt,… đều rất dễ làm, cho bạn thỏa sức nấu nướng.
Chúc bạn thành công với cách làm cá kèo nướng muối ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật