main-content

Món ngon mỗi ngày: 2 Cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi thơm nức tại nhà

-Thứ tư 26/09/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ cá
Cá hồi luôn là món cá được các bà nội chợ ưu ái và yêu thích hơn hết vì thịt thơm ngon, công thức chế biến lại đa dạng. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm cá hồi sốt bơ tỏi để cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Món cá hồi sốt bơ tỏi có vị béo của bơ, chất ngọt, dẻ của cá hồi, thơm nức hương tỏi, vừa giàu dinh dưỡng vừa thơm ngon, hấp dẫn, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bửa cơm nhà sum vầy đấy.
Cùng Nauankhongkho.vn học ngay cách làm cá hồi sốt bơ tỏi với 2 công thức dưới đây bạn nhé.

1. Cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi

Trong cách làm này bạn sẽ sử dụng một số nguyên liệu lạ lẫm nhưng nếu có đủ gia vị món ăn sẽ thơm ngon như nhà hàng.

NGUYÊN LIỆU

  • Cá hồi: 1 miếng (200gr)
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Bột lá dứa: ½ muỗng cà phê
  • Bơ mặn: 50gr
  • Sốt tỏi: 2 muỗng (Bạn có thể thay bằng 3 tép tỏi, băm nhuyễn)

CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Ướp cá hồi

Uớp cá hồi 20 phút

  • Cá hồi rửa sạch, để ráo, hoặc dùng giấy ăn thấm khô nước.
  • Dùng tay chà xát lần lược các gia vị sau vào thịt cá hồi: 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột lá dứa, rồi bạn ướp trong 20 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2. Áp chảo cá hồi

Áp chảo cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng cà phê vào, đợi dầu nóng thì cho cá vào áp chảo 2 mặt vừa chín tới là được.

Bước 3. Làm sốt bơ tỏi

Làm sốt bơ tỏi

  • Cho 50gr bơ mặn vào chảo, nấu tan thì thêm 2 muỗng canh sốt tỏi vô. Nấu sốt sôi lên thì rắc ½ muỗng cà phê tiêu vào rồi tắc bếp.

TRÌNH BÀY


Bạn xếp cá vào dĩa, trang trí thêm vài lát chanh tươi, rưới sốt bơ tỏi lên và thưởng thức nóng.

2. Cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi

Các nguyên liệu trong cách chế biến này có ngay trong gian bếp nhà bạn, thỏa sức trổ tài nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Cá hồi phi lê: 1 miếng (200gr)
  • Bơ: 50gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Rượu: 2 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Ướp cá hồi

Uớp cá hồi 20 phút

  • Rửa sạch cá hồi, để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm khô nước.
  • Ướp cá hồi với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh rượu trong 20 phút.

Bước 2. Áp chảo cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, tráng đều chảo chống dính, rồi cho cá hồi vô áp chảo 2 mặt cho chín tới. Bạn vặn lửa thật nhỏ để cá chín bên trong mà không bị cháy bên ngoài nhé.

Bước 3. Làm sốt bơ tỏi.

Làm sốt bơ tỏi

  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu tan, rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì tắt bếp.

TRÌNH BÀY


Xếp cá vào dĩa, rưới nước sốt bơ tỏi, rắc thêm tiêu xay lên và thưởng thức nóng.
Bạn cũng có thể cho nước sốt vào chảo cá đảo đều 2 mặt, nước sốt sẽ thấm cá hơn.

Xem thêm: Cách làm khô cá lóc miền Tây
Như vậy bạn đã có 2 cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi rồi đó, thật đơn giản để có bửa ăn thơm ngon, đủ chất phải không nào.
Cùng làm thêm nhiều món ngon từ cá như cách làm món cá nướng, cách nấu cá kho tộ,… để bửa cơm nhà luôn phong phú bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi sốt bơ tỏi và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Công thức được tham khảo tại kênh Foodizzi VietNam và Eva

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức