Món ngon mỗi ngày: Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt, đậm đà

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/10/2018
Có rất nhiều cách chế biến cánh gà thành món ngon cho gia đình, hôm nay hãy học cách làm cánh gà sốt me chua ngọt kích thích vị giác cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Cách làm cánh gà sốt me rất đơn giản, mùi vị lại thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bửa cơm nhà hôm nay đấy. Cùng Nấu ăn không khó học ngay công thức làm món cánh gà sốt me chua ngọt tại nhà với công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt me

  • Cánh gà: 5 cánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Me chín: 100gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm cánh gà sốt me ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sốt me

  • Hành tây xắt múi cau.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Khuấy tan me với 2 muỗng canh nước nóng, xong vớt bỏ hạt và xác me, rồi cho 2 muỗng canh đường vào khuấy tan.

Bước 2. Ướp cánh gà 

Ướp cánh gà 20-30 phút

  • Cánh gà bóp với muối hoặc giấm để khử mùi tanh, xong xả lại nước sạch, chặt thành 3 khúc và để ráo nước.
  • Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trong 20-30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho 1 muỗng canh bột mì vào trộn đều lên để khi chiên cánh gà được giòn.

Bước 3. Sốt cánh gà với me

Cách làm cánh gà sốt me

  • Bắc chảo lên bếp, đổ lưng dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho cánh gà vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó bạn vớt cánh gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra rồi bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bạn cho hành tây vô xào sơ qua rồi đổ nước sốt me vào khuấy đều cho nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Khi nước sốt me sôi lên bạn trúc cánh gà vào, đảo đều cho món cánh gà sốt me ngấm gia vị, nấu đến khi nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món cánh gà sốt me chua ngọt

Cách làm cánh gà sốt me

Bạn cho cánh gà sốt me vào dĩa, trang trí thêm rau ngò và ăn nóng kèm cơm trắng là ngon tuyệt.

Với cách làm cánh gà sốt me bạn đã có ngay món ngon chua ngọt cùng cả nhà có bửa cơm ấm áp. Nếu yêu thích các món sốt bạn cũng có thể làm món gà sốt teriyaki độc đáo đổi vị đấy, công thức dưới đây.

 

Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà sốt me và nấu được thật nhiều các món ngon mỗi ngày dễ làm!

Nguồn: 24h.com.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật