Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm thơm, cay cay, ăn hết không hay

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2019
Cánh gà chiên bơ tỏi để có món ăn chất lượng tại nhà. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này chỉ gồm cánh gà, bơ, tỏi, ớt và các gia vị quen thuộc mà thôi.

Cánh gà luôn là thực phẩm hút hàng nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn và có nhiều cách chế biến. Thơm lừng cả góc bếp, nước sốt đậm đà, cay cay, giòn giòn cánh gà chiên bơ tỏi nóng hỏi chính là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Nào, hôm nay chúng ta hãy vào bếp học ngay cách làm cánh gà chiên bơ tỏi đi nào, mách nhỏ với bạn món ăn này cực dễ làm đấy.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ tỏi

  • Cánh gà: 1 kg
  • Tỏi: 50gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bơ: 20gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm bánh gà chiên bơ tỏi

Bước 1. Sơ chế cánh gà

  • Cánh gà bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Ướp cánh gà với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu.
Sơ chế cánh gà
Ướp cánh gà với gia vị
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Khi dầu nóng, cho cánh gà vô chiên vàng giòn các mặt.
  • Vớt cánh gà ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa khi cánh gà đã chín vàng.
Sơ chế cánh gà
Cánh gà chiên vàng

Bước 2. Làm sốt bơ tỏi

  • Tỏi, ớt cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi
Xay nhuyễn tỏi ớt
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Khi dầu sôi thì cho 20gr bơ vô, nấu tan.
  • Cho tỏi vô, phi thơm vàng.
  • Cho ớt vô, đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp, lấy tỏi ớt ra chén riêng.
Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi
Phi thơm tỏi, ớt
  • Tận dụng lại chảo bơ, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt sôi lăn tăn, sệt lại.
  • Nếm thử vị sốt xem đã hợp khẩu vị gia đình chưa và điều chỉnh hợp lý.
Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi
Nấu sôi sốt
  • Sau đó, cho tỏi, ớt phi vào, trộn đều lên.

Bước 3. Chiên cánh gà với sốt bơ tỏi

  • Cho cánh gà vào hỗn hợp sốt bơ tỏi, vặn nhỏ lửa, đảo đều cho sốt áo quanh cánh gà xong tắt bếp cho 2 muỗng canh nước cốt chanh vào nếu thích là hoàn thành món ăn.
Cách làm cánh gà sốt bơ tỏi
Sốt cánh gà với bơ tỏi

Trình bày cánh gà chiên bơ tỏi

Thưởng thức cánh gà chiên bơ tỏi khi còn nóng cùng cơm trắng hoặc ăn chơi, làm mồi uống bia đều hết sảy. Cái mềm thơm, đậm đà vị sốt cay chính là lý do mà bạn nên lưu lại ngay cách làm cánh gà chiên bơ tỏi đấy.

Cách làm cánh gà sốt bơ tỏi
Cánh gà sốt bơ tỏi

Xem thêm các công thức mới:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn