Cách làm cánh gà nướng sa tế cay thơm khó cưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/06/2019
Với cách làm cánh gà nướng sa tế bạn sẽ có ngay món nướng thơm lừng, cay nồng vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Từng miếng cánh gà nướng vàng thơm chấm với muối tiêu chanh sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm đậm đà.

Còn gì thú vị hơn khi cùng gia đình, bạn bè quay quần bên bếp nướng cánh gà và thưởng thức đúng không nào. Cánh gà sau khi tẩm ướp với sa tế rồi đem nướng sẽ tạo nên món ăn thoang thoảng mùi thơm cùng vị cay nồng khó quên. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm cánh gà nướng sa tế bạn nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

  • Cánh gà: 1kg
  • Rượu trắng (hoặc nước muối)
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng canh
  • Than hoa

Cách làm cánh gà nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế cánh gà

  • Rửa cánh gà với rượu trắng hoặc nước muối loãng để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Ướp cánh gà

  • Ướp cánh gà với 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh ngũ vị hương, trộn đều, ướp 1 tiếng.
Cách làm cánh gà nướng sa tế
Ướp cánh gà 1 tiếng cho thấm vị 

Bước 3. Nướng cánh gà sa tế

  • Nhúm than hoa cho cháy vừa phải.
  • Cho cánh gà lên vỉ nướng và chở đều đến khi vàng thơm là chín.
Cách làm cánh gà nướng sa tế
Nướng cánh gà dưới than hoa đến khi chín vàng

 

Trình bày cánh gà nướng sa tế

Thưởng thức cánh gà khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon khó cưỡng của món ăn, chấm thêm muối tiêu chanh ớt hoặc muối ớt xanh để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cánh gà nướng sa tế
Cánh gà nướng sa tế

Cách làm cánh gà nướng sa tế thật đơn giản, hãy lưu lại công thức này để vào bếp thường xuyên hơn bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà nướng sa tế!

Ăn cánh gà thế nào thì chuẩn xịn, bạn đã ăn cánh gà đúng chuẩn người sành ăn chưa, xem ngay video sau để trả lời câu hỏi này nhé.

Nguồn: Feedy TV

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn