Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/11/2018
Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.

Nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản chỉ bao gồm thịt gà và các gia vị trong căn bếp bạn sẽ thực hiện được món gà xào chua ngọt ngay thôi. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm gà xào chua ngọt bạn nhé.

Nguyên liệu gà xào chua ngọt

  • Thịt gà: 400gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Khớm: 1/4 quả
  • Ớt chuông xanh: 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Bột mì: 100gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ

Cách làm gà xào chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách xắt vuông quả ớt chuông
  • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt xắt miếng nhỏ.
  • Ớt chuông xanh, đỏ xắt miếng vuông.
  • Hành tím thái khoanh hoặc băm nhuyễn.

Bước 2. Chiên gà

Cách chiên gà giòn tan
  • Chà xát thịt gà với muối để khử mùi tanh, xả lại cùng nước sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
  • Cho thịt gà vào tô, trứng gà tách lấy lòng đỏ rồi cho vào thịt gà, thêm 100gr bột mì vô nữa, trộn đều lên cho trứng và bột mì áo quanh thịt gà.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vô lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho thịt gà vào chiên vàng giòn các mặt, xong vớt ra để ráo dầu.

Bước 3. Xào gà

Cách làm gà xào chua ngọt
  • Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt vào tô, khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Sử dụng lại chảo chiên gà, đổ bớt dầu ra, xong cho hành tím, ớt vô phi thơm vàng. 
  • Tiếp đó bạn cho khớm, ớt xan, ớt đỏ vào xào chín mềm.
  • Cuối cùng cho gà cùng hỗn hợp vừa pha vào, đảo đều tay dưới lửa vừa đến khi nước sánh lại áo quanh miếng gà, mùi thơm dậy lên thì tắt bếp là hoàn thành món gà xào chua ngọt.
Cách làm gà xào chua ngọt

Cho gà xào chua ngọt vào dĩa, rắc thêm đậu phộng và lá chanh để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt thưởng thức nóng cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt. Nấu thêm một tô canh ngũ sắc nữa là bạn sẽ có bữa cơm trọn vị ngay, xem cách nấu canh bên dưới nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn