main-content

Cách làm gà xào cay tại nhà rất ngon

-Thứ ba 26/09/2017 10:46
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Gà xào cay vừa mềm vừa thơm, làm lại rất nhanh nên hẳn sẽ được nhiều chị em yêu thích để chế biến cho cả nhà. Cùng tham khảo cách làm gà xào cay ngon.

Cách làm gà xào cay

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 15ml nước tương
  • 15ml rượu gia vị (có thể dùng rượu gạo để thay thế)
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh mùi tây
  • 5g vừng trắng
  • 20g gừng
  • 5g hồ tiêu
  • 10 quả ớt khô
  • 20g lạc đã luộc chín
  • Muối và hạt tiêu vừa ăn

Chế biến

  • Rửa sạch và chặt gà thành từng miếng. Thêm nước tương, rượu gạo, muối và hạt tiêu để ướp trong 20 phút.
  • Cắt ớt khô thành từng miếng nhỏ, gừng gọt vỏ thái lát, tỏi băm nhỏ, mùi tây rửa sạch và thái nhỏ.
  • Chiên gà trong chảo ngập dầu tới khi gà chín và chuyển sang màu vàng nâu thì vớt gà ra để ráo dầu.
  • Đổ bớt dầu thừa khỏi chảo, sau đó cho ớt khô, hồ tiêu, gừng và tỏi vào chảo, phi thơm.
  • Cho lạc vào chảo, sao đó thêm gà đã chiên vào đảo đều.
  • Rắc vừng trắng vào, múc gà ra đĩa, thêm mùi tây và thưởng thức.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức