Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi rau muống giòn xanh ngon tuyệt đỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/12/2018
Cách làm gỏi rau muống bào rất đơn giản, món gỏi này vừa dễ ăn vừa giúp cơ thể tươi mát. Xem ngay cách làm món gỏi rau muống để bữa cơm gia đình luôn hấp dẫn và không bị nhàm chán do phải ăn quá nhiều thịt cá.

Với cách làm gỏi rau muống bào theo công thức bên dưới, món gỏi của bạn chẳng những giòn ngon mà còn giữ được màu xanh mướt bắt mắt của rau, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm gỏi rau muống ngon bất bại ngay này ngay nhé bạn.

Nguyên liệu làm gỏi rau muống

  • Rau muống: 1 bó
  • Rau kinh giới: 1 ít
  • Đậu phộng: 200gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Mắm tôm: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh: 4 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm gỏi rau muống

Bước 1. Sơ chế rau muống

Bào rau muống
  • Rau muống nhặt bỏ những lá già, lá hư, rửa sạch, bào sợi.
  • Chuẩn bị thau nước, cho 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê chanh vào, khuấy tan rồi cho rau muống bào vào ngâm 15 phút để tẩy hết chất mủ giúp rau muống trắng giòn và sợi rau cong lại rất đẹp mắt.

Bước 2. Luộc rau muống

  • Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp cho 1,5 lít nước vào, nấu sôi thì cho ½ muỗng cà phê muối vô rồi cho rau muống vào.
  • Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, khi vừa trụng rau muống xong bạn vớt vào thau nước đá ngay ngâm 15 phút nữa để rau muống được giòn.
  • Tiếp đó bạn vớt rau muống ra rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo.

Bước 3. Pha nước trộn gỏi

Cách pha nước mắm trộn gỏi
  • Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Bạn cho tỏi, ớt cùng 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 3 muỗng cà phê nước chanh vào chén, khuấy tan là được.

Bước 4. Trộn gỏi

Cách làm gỏi rau muống
  • Đậu phộng rang vàng xong giã nhỏ.
  • Rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho rau muống vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều lên xong để yên khoảng 5-10 phút để gỏi ngấm gia vị.
  • Sau cùng bạn cho rau kinh giới và đậu phộng lên là hoàn thành món gỏi rau muống.

Mẹo nhỏ: Với cách làm gỏi rau muống này, để món gỏi rau muống hấp dẫn hơn bạn có thể bổ sung thêm tôm, thịt, cà rốt, củ hành theo ý thích.

Trình bày gỏi rau muống

Cách làm gỏi rau muống

Thưởng thức gỏi rau muống cùng các món chính đặc biệt là các món đậm đà sẽ giúp cân bằng mùi vị giữa các món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi rau muống và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Ngoài ra, món rau muống xào nấm cũng rất ngon, xem ngay cách làm trong video bên dưới bạn nhé. 

Xem thêm:

 
Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật