Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi rau muống giòn xanh ngon tuyệt đỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/12/2018
Cách làm gỏi rau muống bào rất đơn giản, món gỏi này vừa dễ ăn vừa giúp cơ thể tươi mát. Xem ngay cách làm món gỏi rau muống để bữa cơm gia đình luôn hấp dẫn và không bị nhàm chán do phải ăn quá nhiều thịt cá.

Với cách làm gỏi rau muống bào theo công thức bên dưới, món gỏi của bạn chẳng những giòn ngon mà còn giữ được màu xanh mướt bắt mắt của rau, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm gỏi rau muống ngon bất bại ngay này ngay nhé bạn.

Nguyên liệu làm gỏi rau muống

  • Rau muống: 1 bó
  • Rau kinh giới: 1 ít
  • Đậu phộng: 200gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Mắm tôm: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh: 4 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm gỏi rau muống

Bước 1. Sơ chế rau muống

Bào rau muống
  • Rau muống nhặt bỏ những lá già, lá hư, rửa sạch, bào sợi.
  • Chuẩn bị thau nước, cho 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê chanh vào, khuấy tan rồi cho rau muống bào vào ngâm 15 phút để tẩy hết chất mủ giúp rau muống trắng giòn và sợi rau cong lại rất đẹp mắt.

Bước 2. Luộc rau muống

  • Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp cho 1,5 lít nước vào, nấu sôi thì cho ½ muỗng cà phê muối vô rồi cho rau muống vào.
  • Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, khi vừa trụng rau muống xong bạn vớt vào thau nước đá ngay ngâm 15 phút nữa để rau muống được giòn.
  • Tiếp đó bạn vớt rau muống ra rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo.

Bước 3. Pha nước trộn gỏi

Cách pha nước mắm trộn gỏi
  • Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Bạn cho tỏi, ớt cùng 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 3 muỗng cà phê nước chanh vào chén, khuấy tan là được.

Bước 4. Trộn gỏi

Cách làm gỏi rau muống
  • Đậu phộng rang vàng xong giã nhỏ.
  • Rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho rau muống vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều lên xong để yên khoảng 5-10 phút để gỏi ngấm gia vị.
  • Sau cùng bạn cho rau kinh giới và đậu phộng lên là hoàn thành món gỏi rau muống.

Mẹo nhỏ: Với cách làm gỏi rau muống này, để món gỏi rau muống hấp dẫn hơn bạn có thể bổ sung thêm tôm, thịt, cà rốt, củ hành theo ý thích.

Trình bày gỏi rau muống

Cách làm gỏi rau muống

Thưởng thức gỏi rau muống cùng các món chính đặc biệt là các món đậm đà sẽ giúp cân bằng mùi vị giữa các món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi rau muống và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Ngoài ra, món rau muống xào nấm cũng rất ngon, xem ngay cách làm trong video bên dưới bạn nhé. 

Xem thêm:

 
Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn