main-content

Chế biến món gỏi gà xé phay bắp cải ngon tuyệt đỉnh

Túc Túc - Thứ ba 12/06/2018 14:24
Sự kiện: món ngon mỗi ngày
Gỏi gà xé phay bắp cải là một món ăn kết hợp giữa độ dai của gà, độ giòn của bắp cải, hành tây, cùng với nước trộn gỏi chua chua - ngọt ngọt - mặn mặn thường được ăn kèm với cháo hay cơm làm bạn không thể ngừng đủa.

Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr
  • Bắp cải: nữa bắp, có thể cho thêm ¼ bắp cải tím để món ăn đẹp mắt hơn
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Rau răm: vài nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Chanh: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đậu phộng: 300gr
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Đường: 3 muỗng

Cách làm

Sơ chế thịt gà

Thịt gà chà xát với muối xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc gà với lửa vừa, gừng đập dập cho vào luộc chung với gà để khử mùi tanh và làm gà thơm hơn.

Khi gà chín, vớt ra để nguội, rồi xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn, da gà bạn dùng cắt nhỏ cho dể ăn.

 

Sơ chế gia vị

Bắp cải bào mỏng, ngâm với nước muối tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng thành hình tròn, rồi ngâm vào nước đá lạnh có pha một chút giấm trong khoảng 20 – 25 phút để bớt mùi hăng.

Rau răm rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, 1 trái cắt lát mỏng, 1 trái băm nhuyễn

Đậu phộng rang vàng, đập vừa đủ dập, không nên giả nát.

Pha nước trộn gỏi

Vắt nước chanh pha với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, khuấy đều hoặc bạn có thể bổ sung gia vị theo khẩu vị đến khi bạn cảm thấy nước trộn gỏi vừa chua vừa mặn vừa ngọt là được. Xong bạn cho ớt cắt lát vào và khuấy lên.

Làm nước chấm

Bạn pha nước chấm với 1 trái chanh, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ớt và tỏi băm nhuyễn. Nước chấm phải có đủ độ chua chua – ngọt ngọt – mặn mặn thì mới ngon.

Trộn gỏi

Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây vào một tô lớn trộn đều lên. Xong bạn rưới nước gỏi vừa pha vào và tiếp tục trộn đều lên một lần nữa. Tiếp tục rắc rau răm và đậu phộng lên trên gỏi, để khoảng 15 phút để gỏi thấm gia vị thì đem ra ăn.

Trình bày

Múc gỏi gà xé phay bắp cải vào dĩa và thưởng thức cùng với cháo hoặc cơm trắng đều rất ngon.

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức