Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò hầm tiêu xanh cay nồng, đậm đà

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/09/2018
Các món ngon từ thịt bò luôn là đề tài hấp dẫn của các nhà nội chợ. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó học cách làm bò hầm tiêu xanh để tẩm bổ cả nhà bạn nhé.

Cuối tuần rồi, bạn đã chuẩn bị gì chiêu đãi cả nhà chưa? Nấu ăn không khó mách bạn cách làm  bò hầm tiêu xanh nhé. Bật mí là món ăn này có vị cay nồng của tiêu, át đi mùi hôi của thịt bò, qua thời gian hầm, thịt bò mềm, ngọt tự nhiên kết hợp với gia vị được ướp tạo nên món ăn đặc biệt thơm ngon, sẽ khiến  bạn và cả nhà thích mê ly, vét sạch nồi cơm đấy.

Nguyên liệu

  • Thịt bò bắp (hoặc thịt bò gân): 600gr
  • Tiêu xanh: 50gr
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Sốt cà chua: 80gr
  • Lá quế khô: 2 lá
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt tỉa hoa, xắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Củ hành tây thái múi cau.
  • Khoai tây gọt vỏ, xắt nhỏ, chiên vàng, để khoai tây không bị bở, nát khi hầm.

Bước 2. Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

  • Chà xát thịt bò với muối, xả lại nước lạnh, xắt cục vuông, để ráo nước.
  • Ướp thịt bò với ½ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tỏi băm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, lá quế khô, ½ muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 30-40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3. Hầm bò

Hầm bò với tiêu xanh và rau củ

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho tỏi băm còn lại vô phi thơm, rồi cho thịt bò cùng sốt cà chua vào xào săn lại.
  • Đổ nước lọc ngập mặt thịt, hầm đến khi bò mềm thì cho hành tây, cà rốt, khoai tây, số tiêu xanh còn lại vào, nấu thêm 15-20 phút nữa là hoàn thành món ăn.
  • Bạn nếm thử vị bò hầm tiêu xanh, nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị nhé.

Xem thêm: Cách làm chả bò sạch tại nhà

Trình bày

Cách làm món bò hầm tiêu xanh

Múc món bò hầm tiêu xanh vào tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt, ăn nóng với cơm trắng sẽ rất thơm ngon.
Qua đó bạn thấy cách làm bò hầm tiêu xanh đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, không hề cầu kỳ hay đòi hỏi bạn phải khéo tay thì vẫn nấu ngon món này.
Ngoài ra, còn rất nhiều công thức nấu bò rất ngon như cách làm bò lúc lắc, cách làm bắp bò ngâm nước mắm,… bạn nấu cả nhà ăn no nê đấy, vào bếp ngay thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bò hầm tiêu xanh và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn