main-content

Cách làm chả bò sạch đơn giản tại nhà

-Chủ nhật 01/07/2018 08:22
Sự kiện: món ngon từ thịt bò
Chả bò có vị cay nồng của tiêu, sự thơm ngon, dai dai của thịt bò, chính vì mùi vị đặc trưng hấp dẫn đó mà từ lâu món ăn này đã trở thành đặc sản của Đà Nẵng. Không đến Đà Nẵng làm sao mua được chả bò, nấu ăn không khó mách bạn bí quyết vào bếp và tự làm món đặc sản này nhé.

Cách làm chả bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Bột bắp: 16gr
  • Đường: 8gr
  • Nước mắm: 40ml
  • Tỏi: 10gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Baking soda: 3gr
  • Nước đá lạnh: 80ml
  • Tiêu hạt: 3gr

Cách làm (5 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá chuối bạn rửa sạch, đem phơi nắng hoặc chần sơ qua với nước nóng cho héo để lá mềm, không bị gãy khi gói giò.

Thịt bò bạn rửa sạch, lọc bỏ gân, sau đó băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng mịn.

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt lát.

2. Bạn cho bột bắp, đường, nước mắm và tỏi vào thịt bò trộn đều lên, rồi cho vào túi nilong buộc chặt miệng, để trong ngăn đông 1 tiếng.

3. Sau đó bạn đem thịt ra cho vào cối, đổ dầu ăn, baking soda, nước đá lạnh vào xay nhuyễn mịn, có độ dẻo quện chặt với nhau. Xong bạn lấy thịt ra cho vào tô, đổ hạt tiêu vào trộn đều.

4. Bạn cho thịt vào lá chuối, gói chặt lại thành hình trụ.

5. Bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi bạn cho chả bò vào hấp khoảng 45 phút (thời gian hấp có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ lớn nhỏ của chả bò nhé). Xong bạn dùng tâm xâm xuyên vào chả bò rút ra nếu nó không bị dính thì chả bò chín. Bạn tắt bếp, đậy nấp, để đến khi chả bò nguội hẳn thì lấy ra là xong.

Trình bày

Bạn cắt chả bò ra thành từng khoanh hoặc thanh dài chấm muối tiêu, ăn kèm bánh mì, cơm trắng, xôi và các loại dưa muối đều ngon.

Bảo quản

Sau mỗi lần ăn xong bạn nên dùng màn bọc thực phẩm bọc đầu chả lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần nhé!

>> Cách Làm Giò Lụa Dễ Dàng Tại Nhà


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức