Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cải chua sườn non ngày thứ hai thêm hăng hái

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/11/2018
Cách nấu canh cải chua sườn non chính là món ngon thú vị cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng đấy, cách chế biến rất đơn giản, hôm nay hãy nấu món này nhé.

Khi quá ngán dầu mỡ, ngán ngọt thèm chua thì canh cải chua nấu sườn chính là cứu tinh cho bữa ăn nhà bạn đấy. Cách nấu canh cải chua sườn non không khó chút nào, nguyên liệu lại ít, mùi vị lại lạ và ngon, hãy cùng Nấu ăn không khó vào bếp thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu canh cải chua sườn non

  • Sườn non: 400gr
  • Cải chua: 300gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê

Cách nấu canh cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh cải chua sườn non
  • Sườn non bóp với muối xong xả lại nước cho sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
  • Cải chua bóp mạnh tay với nhiều lần nước để bớt mặn, xả lại với nước thật sạch, để ráo xắt khúc vừa ăn. Bạn hãy kiểm tra độ mặn của dưa cải bằng cách ăn thử. Sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê đường vào cải chua, trộn đều ướp 5-10 phút.
  • Hành lá xắt khúc, cà chua thái múi cau.

Bước 2: Nấu canh cải chua sườn non

Cách nấu canh cải chua sườn non
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi thì cho sườn non vào, nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường vào, vặn nhỏ lửa hầm khoảng 20-30 phút cho thịt sườn mềm. Trong quá trình hầm sườn bạn thường xuyên vớt bọt trắng để nước canh được trong và ngon hơn nhé.
  • Khi thịt đã mềm bạn tiến hành cho cải chua vào nấu thêm 10-15 phút nữa thì cho cà chua vô.
  • Bạn nấu đến khi cà chua vừa chín tời thì rắc hành lá vào, khuấy lên rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
  • Hãy nếm thử canh cải chua sườn non xem đã vừa miệng chưa và bổ sung gia vị hợp lý.
Cách nấu canh cải chua sườn non

Cho canh cải chua sườn non vào tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay thưởng thức nóng cùng cơm trắng chấm nước mắm để tăng độ ngon của canh nhé. Nếu còn dư cải chua hãy chế biến món bao tử cá ba sa xào cải chua là bửa cơm đã đủ món rồi đấy.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật