Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm bổ máu, chắc xương, giàu dinh dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2019
Thật đơn giản với cách nấu canh cải bó xôi bạn đã có ngay món canh bổ dưỡng lại thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Nguyên liệu chính để nấu canh chỉ gồm cải bó xôi, thịt heo và gia vị, chúng ta vào bếp ngay bạn nhé.

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, bắp xôi chứa rất nhiều chất sắt, vitamin, canxi,… rất tốt cho mắt, xương và bổ máu. Giàu dinh dưỡng là thế các món ăn chế biến từ cải bó xôi lại còn mang hương vị hấp dẫn và cực kỳ đơn giản. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm qua công thức sau nào.

Nguyên liệu canh cải bó xôi thịt bằm

  • Cải bó xôi (rau chân vịt): 1 bó
  • Thịt heo: 200gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ngâm cải bó xôi qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Cắt khúc hoặc cắt nhỏ cải bó xôi theo ý thích.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Cắt khúc hoặc cắt nhỏ cải bó xôi

Bước 2. Ướp thịt heo

  • Thịt heo bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Băm nhuyễn thịt.
  • Ướp thịt với hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt 10-15 phút để thịt thấm vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Ướp thịt 10-15 phút cho thấm vị 

Bước 3. Nấu canh cải bó xôi thịt bằm

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho tiếp cải bó xôi vào, xào săn lại trong 1 phút.
  • Cho một lượng nước lọc vừa đủ dùng vào, nấu sôi.
  • Vo viên thịt bằm cho vào canh.
  • Khi thịt chín nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Nấu canh cải bó xôi thịt bằm

Trình bày món canh cải bó xôi thịt bằm

Cho canh vào tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon hết ý.

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm
Canh cải bó xôi thịt bằm

Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên chăm sóc bữa cơm gia đình bằng món ăn giàu dinh dưỡng này bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm.

Bỏ túi bí kíp nấu canh hàu sữa nấu chua cực bổ dưỡng qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc