Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh cải ngọt đơn giản nhưng ngon không đối thủ

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/12/2018
Cũng là cách nấu canh cải ngọt thông thường nhưng thêm một chút bí quyết nhỏ món canh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn bội phần, chúng ta cùng khám phá bí quyết đó là gì nhé.

Canh cải ngọt là món ăn yêu thích của gia đình Việt, thường xuyên góp mặt trong mâm cơm giúp cả nhà ngon miệng. Nhưng bạn có biết cách nấu canh cải ngọt vô cùng dễ không nhỉ, thêm một tí bí quyết đơn giản dưới đây món canh sẽ còn tuyệt vời hơn nữa, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu món canh cải ngọt

  • Cải ngọt: 1 bó
  • Thịt heo: 100gr
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng
  • Đường: ½ muỗng
  • Bột ngọt: ½ muỗng
  • Tiêu: ½ muỗng
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

Cách nấu canh cải ngọt đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau cải ngọt
  • Cải ngọt rửa sạch, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại lần nữa, xắt khúc vừa ăn (khoảng 5cm) rồi cho vào rổ để ráo.
  • Gừng thái sợi chỉ.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Thịt heo bạn chà xát với muối rồi rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu trong 5-10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2. Nấu canh cải ngọt

Cách nấu canh cải ngọt
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi và gừng vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho rau cải vào xào săn lại thì cho một lượng nước vừa đủ vô.
  • Khi nước sôi bạn cho thịt heo vào, nếu muốn ăn thịt viên thì bạn vo viên rồi cho vào nước sôi và đừng khuấy lên.
  • Nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy lên khi thịt viên đã chín và đông lại, xong bạn rắc hành lá vào tắt bếp là hoàn thành món canh.

Ướp thịt heo trước khi nấu và xào cải với tỏi, gừng trước khi thêm nước vào chính là 2 bí quyết cho cách nấu canh cải ngọt trở nên hoàn hảo, bạn hãy lưu ý và đừng bỏ qua nhé.

Cách nấu canh cải ngọt

Cho canh cải ngọt vào tô, rắc tiêu xay vào cho thơm và thưởng thức khi canh nóng. Làm thêm món cá bạc má muối chiên sả ớt để có bữa cơm đủ chất nhé bạn.


Chúc bạn thành công với cách nấu canh cải ngọt ngon hết sẩy trên đây và luôn là người nội chợ đảm đang của cả nhà!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật