Món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo vịt ngon hết sảy cho ngày đông ấm áp

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/12/2018
Cách nấu cháo vịt dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày đông lành lạnh đấy bạn, tốn công một tí nhưng được ăn ngon thì phải thử ngay thôi.

Món cháo vịt rất dễ ăn, lại tốt cho sức khỏe nhưng nấu thế nào để thịt vịt không tanh, cháo không nở bung bét ra đều có bí quyết cả đấy, cùng Nauankhongkho.vn chinh phụ cách nấu cháo vịt ngon hết ý cho cả thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu

1. Phần nấu cháo vịt

  • Vịt: 1 con
  • Gạo: 1 lon
  • Hành tím: 8 củ (3 củ luộc vịt, 5 củ làm hành phi)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

2. Phần nước chấm

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Gừng: ½ củ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh

Cách nấu cháo vịt

Bước 1. Sơ chế vịt

Cách luộc vịt thơm ngon
  • Vịt làm sạch, chà xát với muối, gừng và rượu để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ cùng 3 củ hành tím đã lột vỏ vào, nấu sôi thì cho vịt vào luộc chín rồi vớt ra để riêng. Bạn vớt bỏ hành tím và giữ nước luộc gà lại để nấu cháo nhé.
  • Khi vịt nguội bớt bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Nấu cháo vịt

Rang gạo để nấu cháo
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Gạo vo sạch, để ráo nước xong cho vào chảo rang sơ cho gạo giòn để không bị nát khi nấu cháo.
  • Sau đó cho gạo vào nồi nước luộc gà, nấu dưới lửa nhỏ đến khi nở búp, đừng nấu cháo quá lâu sẽ làm cháo bị nhừ ăn không ngon và trong quá trình nấu hãy thường xuyên vớt bọt trắng để cháo được trong, đẹp mắt hơn.
  • Khi cháo đã chín bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy tan gia vị rồi cho hành lá vô trộn đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3. Phi hành

Cách phi hành giòn ngon
  • Hành tím bạn bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa lại rồi cho hành tím vô phi thơm vàng rồi tắt bếp ngay.
  • Vớt hành phi ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa

Bước 4. Làm nước mắm chấm vịt

Cách làm nước mắm chấm vịt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Gừng giã nhuyễn.
  • Sau đó bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy tan hoàn toàn nguyên liệu, xong cho tỏi, ớt và gừng vào là được.

Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép đậu xanh không tanh

Hoàn thành món cháo vịt với nước mắm gừng

Cách nấu cháo vịt ngon

Cho cháo vào tô, thêm thịt vịt cùng rau ngò, hành phi và tiêu xay vào rồi thưởng thức khi còn nóng và đừng quên chấm nước mắm gừng để cảm nhận hết vị ngon tuyệt hảo của món ăn. Cháo sườn sẽ là món ngon cho bạn tẩm bổ đấy, xem công thức trong video sau bạn nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn