Món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo vịt ngon hết sảy cho ngày đông ấm áp

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/12/2018
Cách nấu cháo vịt dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày đông lành lạnh đấy bạn, tốn công một tí nhưng được ăn ngon thì phải thử ngay thôi.

Món cháo vịt rất dễ ăn, lại tốt cho sức khỏe nhưng nấu thế nào để thịt vịt không tanh, cháo không nở bung bét ra đều có bí quyết cả đấy, cùng Nauankhongkho.vn chinh phụ cách nấu cháo vịt ngon hết ý cho cả thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu

1. Phần nấu cháo vịt

  • Vịt: 1 con
  • Gạo: 1 lon
  • Hành tím: 8 củ (3 củ luộc vịt, 5 củ làm hành phi)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

2. Phần nước chấm

  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Gừng: ½ củ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh

Cách nấu cháo vịt

Bước 1. Sơ chế vịt

Cách luộc vịt thơm ngon
  • Vịt làm sạch, chà xát với muối, gừng và rượu để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ cùng 3 củ hành tím đã lột vỏ vào, nấu sôi thì cho vịt vào luộc chín rồi vớt ra để riêng. Bạn vớt bỏ hành tím và giữ nước luộc gà lại để nấu cháo nhé.
  • Khi vịt nguội bớt bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Nấu cháo vịt

Rang gạo để nấu cháo
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Gạo vo sạch, để ráo nước xong cho vào chảo rang sơ cho gạo giòn để không bị nát khi nấu cháo.
  • Sau đó cho gạo vào nồi nước luộc gà, nấu dưới lửa nhỏ đến khi nở búp, đừng nấu cháo quá lâu sẽ làm cháo bị nhừ ăn không ngon và trong quá trình nấu hãy thường xuyên vớt bọt trắng để cháo được trong, đẹp mắt hơn.
  • Khi cháo đã chín bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy tan gia vị rồi cho hành lá vô trộn đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3. Phi hành

Cách phi hành giòn ngon
  • Hành tím bạn bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa lại rồi cho hành tím vô phi thơm vàng rồi tắt bếp ngay.
  • Vớt hành phi ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa

Bước 4. Làm nước mắm chấm vịt

Cách làm nước mắm chấm vịt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Gừng giã nhuyễn.
  • Sau đó bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy tan hoàn toàn nguyên liệu, xong cho tỏi, ớt và gừng vào là được.

Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép đậu xanh không tanh

Hoàn thành món cháo vịt với nước mắm gừng

Cách nấu cháo vịt ngon

Cho cháo vào tô, thêm thịt vịt cùng rau ngò, hành phi và tiêu xay vào rồi thưởng thức khi còn nóng và đừng quên chấm nước mắm gừng để cảm nhận hết vị ngon tuyệt hảo của món ăn. Cháo sườn sẽ là món ngon cho bạn tẩm bổ đấy, xem công thức trong video sau bạn nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn