Cách nấu cháo thịt bằm giải cảm hiệu quả trong những ngày mưa gió

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/07/2018
Một ngày trời se lạnh mà ăn cháo thì ngon số zdách, cách nấu cháo thịt bằm dưới đây không những sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon mà còn rất công hiệu để giải cảm, tẩm bổ những ngày không khỏe.

Cháo thịt bằm là món ăn đơn giản, dễ nấu, nhưng lại vô cùng thơm ngon, lại giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo thịt bằm giải cảm với công thức đơn giản nhưng vẫn bổ dưỡng dưới này nha.

Nguyên liệu cháo thịt bằm

  • Gạo: 1 chén
  • Thịt nạc: 150gr
  • Cà rốt tươi: 1 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ngò: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ muỗng cà phê
  • Củ hành tím: 2 củ

Cách nấu cháo thịt bằm giải cảm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xắt hạt lựu cà rốt

 

  • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
  • Hành lá, ngò bạn rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh. Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng giòn, rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2. Sơ chế thịt 

Băm nhuyễn thịt heo

 

  • Thịt bạn chà với muối, rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo, băm nhỏ.
  • Ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng bạn cho thịt vô xào săn.

Bước 3. Rang gạo

Rang gạo cho vàng giòn

 

  • Gạo bạn vo thật sạch, để ráo hẳn.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn hạ lửa nhỏ, cho gạo vào rang giòn thì tắt bếp.
  • Trong quá trình rang bạn thường xuyên đảo để gạo không bị cháy khét nhé.

Bước 4. Nấu cháo thịt bằm

Cách nấu cháo thịt bằm giải cảm

 

  • Bạn đem gạo đi vo một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi thì vặn nhỏ lửa lại, cho gạo vào nấu nở mềm.
  • Tiếp theo cho cà rốt vào vặn lửa lớn, khi cháo sôi bạn cho thịt vào, nấu thêm 3 phút thì nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi tắt bếp, rắc hành lá lên là xong.

Mẹo lưu ý khi nấu cháo thịt bằm

  • Liều lượng gia vị bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
  • Bạn thay thế thịt băm bằng thịt bò, thịt gà, lòng heo, tôm, mực, hào, … và thay thế hoặc thêm một vài loại rau củ như nấm, tía tô, bí đỏ, hạt sen… là sẽ có món cháo mới đấy.

Trình bày cháo thịt bằm

Cách nấu cháo thịt bằm

Chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản của cách nấu cháo thịt bằm bạn đã có một nồi cháo nóng hổi thưởng thức cùng cả nhà. Bạn múc cháo ra chén, rắc ngò, tiêu, hành phi lên và ăn khi còn nóng, món ăn sẽ giúp bạn toát mồ hôi rất công hiệu để giải cảm, ngoài ra cháo thịt bằm còn dùng cho bữa ăn sáng, ăn tối, đặc biệt vào những ngày trời mưa lành lạnh quây quần bên nhau ăn cháo nóng thật ấm áp đó. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thịt bằm để giải cảm này nhé.

Cùng nhau làm thêm nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cách nấu cháo ếch singapore hay cách nấu cháo cá lóc thơm ngon hảo hạng nha bạn. Cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ, xem cách làm trong video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn