Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay cho cả nhà sum vầy

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/10/2018
Nếu yêu thích các món lẩu thì bạn đừng bỏ lở món lẩu cá kèo lá giang nhé, sẽ hối tiếc đấy. Cùng Nấu ăn không học cách nấu lẩu cá kèo lá giang thưởng thức ngay kẻo lỡ bạn nhé.

Khác lạ với các món lẩu khác, lẩu cá kèo lá giang mang vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp cùng cá kèo ngọt thịt và các loại rau sẽ khiến bạn mê ly, lạ miệng, ăn hoài không ngán đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách nấu lẩu cá kèo lá giang đổi vị cho cả nhà đi bạn.

Nguyên liệu nấu cá kèo lá giang 

  • Cá kèo: 10 con
  • Khớm: ½ trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Lá giang: 150gr
  • Rau thơm: vài nhánh
  • Gói gia vị lẩu thái: 1 gói (55gr)
  • Bún
  • Rau ăn kèm: rau nhúc, lục bình tây, bạc hà, bông sung, rau muống, bông sua đũa,…

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá kèo làm món lẩu cá kèo lá giang

  • Băm nhuyễn tỏi, củ hành tím.
  • Ớt thái lát, rau thơm xắt nhỏ.
  • Khóm xắt miếng nhỏ, cà chua bổ múi cau.
  • Các loại rau nhặt sạch, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Lá giang rửa sạch, vò nát.
  • Nấu 1 nồi nước sôi khoãng 70-80 độ, cho cá vào trụng qua, xong chà xát muối với cá, tuốt cho sạch nhớt, rồi xã lại nước sạch.

Bước 2. Nấu nước lẩu

Nấu nước lẩu cá kèo lá giang

  • Đặt nồi lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tỏi vào phi thơm. 
  • Tiếp tục cho khóm, cà chua vào xào săn lại, rồi đổ 1,5 lít nước vào. 
  • Đợi nước sôi bạn cho lá giang vô, nêm gói gia vị lẩu thái, nấu nước lẩu sôi thêm lần nữa thì nếm thử rồi nêm lại cho hợp khẩu vị là hoàn thành.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nồi inox, nồi tráng men không gỉ, nồi nhôm để nấu món ăn này vì lá giang có vị chua sẽ dễ gây ngộ độc.

Trình bày lẩu cá kèo lá giang 

Bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ rắc thêm ớt lát và rau thơm, đặt lên bếp gas để giữ nóng suốt quá trình ăn. Bạn nhúng chín cá, rau xanh, ăn lẩu với bún và chấm nước mắm là tuyệt hảo.

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang không hề khó đúng không nào, hãy tranh thủ thời gian rãnh làm ngay món ăn này cùng cả nhà quay quần bên nhau sẽ rất thú vị đó.
Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá kèo lá giang và thực hiện được nhiều món ngon hấp dẫn khác!

Cá kèo kho rau răm cũng thật hấp dẫn đấy, xem cách làm qua video sau bạn nhé.

Nguồn: Món ăn ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn