Cách nấu lẩu cá bóp măng chua siêu hấp dẫn đổi vị cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/03/2019
Lẩu cá bóp măng chua rất phù hợp với các buổi tiệc hay các dịp sum họp gia đình, cách nấu lẩu cá bóp măng chua không hề khó nhưng lại mang đến cho bạn món ngon vô cùng hấp dẫn.

Trong cá bóp chẳng những chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn rất ít cholesterol vô cùng tốt với tim mạch, đặc biệt là người cao tuổi. Cá bóp có thịt màu trắng, ngọt dai, lớp da dày rất béo và không tanh, đầu cá bóp là phần ngon nhất vì có nhiều sụn, ăn sần sật rất đã miệng.
Tuy thơm ngon và bổ dưỡng nhưng lại rất ít công thức chế biến cá bóp và trong số ít đó thì cách nấu lẩu cá bóp măng chua là món ăn cực kỳ nổi tiếng mà nếu đã thử qua một lần nhất định bạn sẽ luyến tiếc không nguôi. Hôm nay, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp chinh phục cách nấu lẩu cá bóp măng chua bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá bóp măng chua

  • Cá bóp: 1 con
  • Măng chua: 300gr
  • Me vắt: 100gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Khóm: ¼ trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Rau ngò: 3 cọng
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: giá, bạc hà, cần nước, rau muống, cà chua, khóm

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Bước 1. Sơ chế cá bóp

  • Cá bóp bạn làm sạch, rửa sơ rồi ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi sau đó xả lại với nước lạnh thật sạch rồi cắt khúc vừa ăn xong để ráo nước
  • Ướp cá đuối với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
Sơ chế cá bóp
Sơ chế và ướp cá bóp

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua, khóm bạn thái hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bóp nấu măng chua
Cà chua xắt hạt lựu
  • Sả đập dập xắt khúc, rau ngò xắt khúc.
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát, gừng đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Đập dập gừng sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn
  • Rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để loại bỏ độc tố sau đó xả lại với nước thật sạch, xắt miếng vừa ăn và xếp vào dĩa cho đẹp mắt cùng với bún tươi.

Bước 3. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, bạn cho cà, khóm vô đảo đều đến khi cà, khóm mềm thì cho nước lọc vào lưng nồi.
  • Nấu nước sôi lên thì bạn cho me vắt vào bằng cách cho me vào rây và dầm trong nước sôi, me sẽ tan ra còn lại hạt sau đó bạn chỉ việc lấy hạt trong rây ra như hình.
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Cho me vào
  • Nêm nếm 1,5 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan ra rồi cho sả, gừng, ớt, măng chua vào, nấu sôi lần nữa thì cho hành ngò vô xong tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Hoàn thành nước lẩu

Trình bày lẩu cá bóp măng chua

Giờ thì bạn hãy bày rau bún và cá ra bàn, nước lẩu giữ trên bếp mini dưới lửa vừa, khi ăn thì nhúng cá vào cho chín và đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm ớt chấm cá cho đúng điệu nhé. Bạn thấy cách nấu lẩu cá bóp măng chua có đơn giản không nào, đây là món lẩu rất được ưa chuộng tại các nhà hàng đấy.

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Lẩu cá bóp măng chua


Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá bóp măng chua và thực hiện được nhiều món ngon từ cá nữa nhé!

Ngoài ra, lẩu cá lăng cũng đặc biệt hấp dẫn, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn