Cho một ít muối vào dầu đang sôi, dầu sẽ không bị bắn ra khi bạn chiên xào nữa.
Cho một ít muối vào nước luộc trứng sẽ làm trứng không bị vở vỏ, nếu trứng đã vở thì nó sẽ làm cho lòng trắng đông lại và không tan trong nước.
Muốn cá rán không bị nát, sau khi làm sạch, ngâm cá trong nước muối loãng vài phút, vớt ra để ráo rồi rán. Cá sẽ không bị nát và muối còn loại bỏ mùi tanh của cá.
Khi mua đậu phụ về bạn ngâm trong nước muối loãng sẽ bảo quản được lâu hơn đó.
Lặt rau và ngâm rau quả trong nước muối sẽ giúp tẩy đi bùn đất, sâu bệnh, vi khuẩn và kể cả thuốc bảo vệ thực vật.
Ngoài ra, ngâm rau héo mất màu trong nước muối sẽ giúp rau giữ được màu sắc.
Các loại rau quả có vị đắng như khổ qua, măng tre, mướp đắng, củ cải,... ngâm qua nước muối mới đem lên chế biến sẽ giảm bớt vị đắng chát giúp món ăn điều vị và ngon hơn.
Đun nóng nước muối và chán qua tô, chén, lọ sẽ hạn chế chúng bị vở khi gặp nước nóng hoặc lạnh đột ngột.
Nêm một ít muối vào đồ ngọt sẽ làm món ăn có mùi vị đặc biệt hơn đó.
Chúc bạn thành công và có những bí quyết nấu ăn ngon nhất nhé !