Nấu cá kho tộ cả nhà khen ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2018
Cá kho tộ là một món ăn hấp dẫn, đậm đà mùi vị miền quê. Nhưng không phải ai cũng biết chế biến món ăn dân dã này đâu, hôm nay nấu ăn không khó chia sẽ bí quyết để bạn trổ tài làm cơm cho cả gia đình nhé.

Cách làm món cá kho tộ

Nguyên liệu

  • Cá (cá lóc, cá rô, cá bóng, cá basa,... hoặc cá kèo đều ngon): 1kg
  • Nước dừa: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng
  • Nước hàng: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng

Cách làm

Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn, rồi cho nước mắm, hạt nêm, nước hàng vào ướp khoãng 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp (dùng nồi đất sẽ ngon và hấp dẫn hơn), đổ dầu vào khi nồi nóng, đập tỏi phi vàng. Xếp cá vào nồi, rồi đổ phần nước ướp cá lên. Khi cá sôi lên, đổ nước dừa vào đun với lửa nhỏ. Khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp đến khi cạn nước. Rắc tiêu lên mặt cá và tắt bếp.

Trình bày

Cá kho trong nồi đất ăn với cơm trắng, chấm dưa leo cả nhà cùng khen.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật