Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.

Món chả cá ngần lá lốt với cách làm vô cùng đơn giản lại hấp dẫn, lạ miệng nữa chứ! Từng miếng chả cá giòn thơm bên ngoài, bên trong vị dai dai, dậy mùi của lá lốt, đã tạo nên một món ăn ngon khó lòng cưỡng lại. Nếu bạn ăn chả cá ngần kèm với cơm thì đúng là bữa cơm quá tuyệt hảo rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm chả cá ngần ngon ngay tại nhà mà vừa đảm bảo vệ sinh lại thêm ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày nữa nhé! 

Nguyên liệu làm chả cá ngần lá lốt

  • Cá 300 gr (Ngần)
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Lá lốt 4 lá
  • Thì là 2 cây
  • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả cá ngần lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm ngần bạn mua về thì rửa sạch, để ráo nước. 

Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Cá cơm ngần rửa sạch, để ráo nước (Nguồn:Internet)

Bước 2: Trộn cá cơm ngần với các nguyên liệu

Bạn cho cá cơm ngần cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt vào tô lớn rồi trộn lên. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay bóp cho nhuyễn đều, để hỗn hợp chả cá nghỉ khoảng 15 - 20 phút. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Trộn cá cơm ngần với các nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình chả cá ngần lá lốt

Sau khi để hỗn hợp chả cá ngần nghỉ khoảng 15 - 20 phút, bạn chia phần chả cá thành những miếng đều nhau, sau đó viên tròn lại rồi ấn dẹt.

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Viên tròn chả cá ngần lá lốt rồi ấn dẹt (Nguồn:Internet)

Bước 4: Chiên chả cá ngần lá lốt

Bạn bắc chảo lên bếp, chảo khô, thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng già. Khi dầu nóng già, dùng thìa xúc từng miếng chả cá vào chảo, ấn nhẹ tay cho miếng chả được đẹp và kết dính. Chiên chả cá ngần lá lốt vàng đều 2 mặt là được. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Chiên chả cá ngần lát lốt (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho chả đã chín vàng đều 2 mặt ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu. Ăn nóng cùng tương ớt rất ngon. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Chả cá ngần lá lốt ăn kèm với tương ớt thì còn gì bằng (Nguồn:Internet)

Cách làm chả cá ngần lá lốt không những thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho các bé. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nấu món gì cho mâm cơm cả nhà thì trổ tài ngay với món chả cả ngần này nha.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá basa chiên xù giòn rộp nhai lộp bộp

Cách làm cá basa chiên xù rất đơn giản và nhanh. Thay vì tôm, mực hãy thay nó bằng cá basa để tạo sự mới lạ, thịt cá mềm tơi, hậu ngọt và còn có giá thành khá rẻ.
Công thức bởi: Túc Túc