Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.

Món chả cá ngần lá lốt với cách làm vô cùng đơn giản lại hấp dẫn, lạ miệng nữa chứ! Từng miếng chả cá giòn thơm bên ngoài, bên trong vị dai dai, dậy mùi của lá lốt, đã tạo nên một món ăn ngon khó lòng cưỡng lại. Nếu bạn ăn chả cá ngần kèm với cơm thì đúng là bữa cơm quá tuyệt hảo rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm chả cá ngần ngon ngay tại nhà mà vừa đảm bảo vệ sinh lại thêm ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày nữa nhé! 

Nguyên liệu làm chả cá ngần lá lốt

  • Cá 300 gr (Ngần)
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Lá lốt 4 lá
  • Thì là 2 cây
  • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả cá ngần lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm ngần bạn mua về thì rửa sạch, để ráo nước. 

Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Cá cơm ngần rửa sạch, để ráo nước (Nguồn:Internet)

Bước 2: Trộn cá cơm ngần với các nguyên liệu

Bạn cho cá cơm ngần cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt vào tô lớn rồi trộn lên. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay bóp cho nhuyễn đều, để hỗn hợp chả cá nghỉ khoảng 15 - 20 phút. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Trộn cá cơm ngần với các nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình chả cá ngần lá lốt

Sau khi để hỗn hợp chả cá ngần nghỉ khoảng 15 - 20 phút, bạn chia phần chả cá thành những miếng đều nhau, sau đó viên tròn lại rồi ấn dẹt.

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Viên tròn chả cá ngần lá lốt rồi ấn dẹt (Nguồn:Internet)

Bước 4: Chiên chả cá ngần lá lốt

Bạn bắc chảo lên bếp, chảo khô, thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng già. Khi dầu nóng già, dùng thìa xúc từng miếng chả cá vào chảo, ấn nhẹ tay cho miếng chả được đẹp và kết dính. Chiên chả cá ngần lá lốt vàng đều 2 mặt là được. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Chiên chả cá ngần lát lốt (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho chả đã chín vàng đều 2 mặt ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu. Ăn nóng cùng tương ớt rất ngon. 

Cách làm chả cá ngần lá lốt
Chả cá ngần lá lốt ăn kèm với tương ớt thì còn gì bằng (Nguồn:Internet)

Cách làm chả cá ngần lá lốt không những thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho các bé. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nấu món gì cho mâm cơm cả nhà thì trổ tài ngay với món chả cả ngần này nha.

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn