Món chả cá ngần lá lốt với cách làm vô cùng đơn giản lại hấp dẫn, lạ miệng nữa chứ! Từng miếng chả cá giòn thơm bên ngoài, bên trong vị dai dai, dậy mùi của lá lốt, đã tạo nên một món ăn ngon khó lòng cưỡng lại. Nếu bạn ăn chả cá ngần kèm với cơm thì đúng là bữa cơm quá tuyệt hảo rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm chả cá ngần ngon ngay tại nhà mà vừa đảm bảo vệ sinh lại thêm ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày nữa nhé!
Cá cơm ngần bạn mua về thì rửa sạch, để ráo nước.
Hành lá, thì là, lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn.
Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn cho cá cơm ngần cùng với thịt, hành tím, hành lá, thì là, lá lốt vào tô lớn rồi trộn lên. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay bóp cho nhuyễn đều, để hỗn hợp chả cá nghỉ khoảng 15 - 20 phút.
Sau khi để hỗn hợp chả cá ngần nghỉ khoảng 15 - 20 phút, bạn chia phần chả cá thành những miếng đều nhau, sau đó viên tròn lại rồi ấn dẹt.
Bạn bắc chảo lên bếp, chảo khô, thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng già. Khi dầu nóng già, dùng thìa xúc từng miếng chả cá vào chảo, ấn nhẹ tay cho miếng chả được đẹp và kết dính. Chiên chả cá ngần lá lốt vàng đều 2 mặt là được.
Bạn cho chả đã chín vàng đều 2 mặt ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu. Ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.
Cách làm chả cá ngần lá lốt không những thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho các bé. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nấu món gì cho mâm cơm cả nhà thì trổ tài ngay với món chả cả ngần này nha.