Những mẹo nấu ăn giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Những thủ thuật trong nấu ăn tuy đơn giản nhưng luôn được chị em nội chợ săn lùng bỏ túi.

Có những việc bạn nhìn thấy rất đơn giản nhưng nếu biết thêm những mẹo vặt dưới đây thì việc vào bếp với bạn sẽ nhẹ tênh luôn đấy, cùng Nấu ăn không khó khám phá xem đó là những mẹo gì nhé.

1. Củ dền 

Bạn chỉ nên thêm muối vào củ dền sau khi nó đã được nấu chín.

2. Soup

Bạn chỉ việc cho một lát khoai tây vào nồi canh nêm quá tay vài phút nó sẽ điều vị lại cho bạn.

3. Cắt bánh nóng

Nhúng dao vào nước nóng sẽ giúp bạn dễ dàng cắt đứt miếng bánh cũng đang nóng đấy.

4. Pizza

Không cần đến lo nướng đâu, bạn chỉ việc cho pizza vào chảo rán và bật lửa liu riu pizza sẽ nóng ngon hơn đấy.

5. Bổ lựu 

Chỉ cần cắt đầu quả lựu rồi cắt dọc nó 2 lần xong dốc ngược quả lựu bạn sẽ lấy được hết những hạt lựu một cách dễ dàng.

6. Giúp món ăn không bị tràn

Bạn chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi thì thức ăn sẽ không bị tràn.

7. Máy xay sinh tố

Chỉ việc xay nước xà bông trong cối xay sinh tố thì nó sẽ sạch boong.

8. Rau thơm

Thái rau thơm thành từng khúc rồi đảo đều với dầu ăn và cho vào khay đá sẽ không lo rau bị héo hay hư.

9. Hoa quả

Tủ lạnh không phải là môi trường tốt nhất cho hoa quả cam quýt mà nhiệt độ phòng mới là tốt nhất.

10. Quả dứa

Cắt đi đầu dứa và đặt nó ngược lại quả dứa sẽ chín nhanh hơn.

11. Phô mai

Một tờ giấy sẽ giúp bảo quản phô mai lâu hơn là màng bọc thực phẩm đấy.

12. Rượu vang thừa

Cho rượu vang thừa vào khay đem đông đá để dành nấu ăn để tránh lãng phí.

13. Bít tết

CHỉ cho muối vào bít tết khi đã nấu xong.

14. Kiwi

Cắt bỏ 2 đầu, dùng thìa lách vào phần vỏ và đưa thìa xoay theo hình tròn của quả kiwi là cách lột vỏ kiwi nhanh nhất

15. Nồi

Cho 2-3 thìa baking soda vào nồi rồi đun sôi với một ít nước, nồi sẽ sạch bong.

Chúc bạn thành công với các mẹo vặt này nhé !

Nguồn: 24h.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật