Tò mò với cách làm bánh táo chiên giòn siêu ngon cực dễ tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/01/2020
Ngoài khoai lang chiên, chuối chiên thì táo chiên chính là một món bánh tuyệt vời. Cách làm bánh táo chiên giòn đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Có lẻ trong chúng ta rất ít ai đã từng ăn qua bánh táo chiên nhưng với mùi vị thơm ngon của táo chắc hẳn chỉ nghe tên bạn đã cảm thấy tò mò rồi đúng không nào. Cách làm bánh táo chiên cũng tương tự những món bánh chiên khác rất dễ, hôm nay hãy vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh táo chiên

  • Táo: 2 trái
  • Bột mì: 300g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Đường bột (hoặc đường cát)
  • Dầu ăn

Cách làm bánh táo chiên

  • Táo gọt vỏ, thái khoanh.
  • Cho 100ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani vào tô, đánh đều.
  • Từ từ cho hỗn hợp sữa tươi vào bột mì, khuấy đều đến khi bột sền sệt thì dừng lại.
Cách làm bánh táo chiên
Pha hỗn hợp bột trứng sữa
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa.
  • Nhúng táo vào bột, cho vào chảo chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm bánh táo chiên
Nhúng táo qua bột
  • Bánh táo chín lấy ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
  • Lăn bánh táo qua đường bột.
Cách làm bánh táo chiên
Lăn bánh táo qua đường bột
Cách làm bánh táo chiên
Bánh táo chiên

Cách làm bánh táo chiên như thế là xong, thưởng thức bánh nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh táo chiên và ngon miệng! 

Nguồn: Laura in the Kitchen

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn