main-content

Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo thử là thích mê

-Thứ bảy 23/03/2019 12:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh bao
Bánh bao chỉ có lớp vỏ mịn màng, dẻo thơm và lớp nhân béo dừa, giòn đậu rất đặc biệt. Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng thấy khó mà lại dễ lắm đấy, nào chúng ta cùng khám phá bí quyết làm món bánh bao chỉ chuẩn vị Hoa nhé.

Bánh bao chỉ là món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng lại rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Cùng họ với bánh bao nhưng cách làm và hương vị của bánh bao chỉ lại có nhiều điều mới lạ khiến bạn thích thú và muốn khám phá.

Vì vị ngọt, thơm béo và lớp vỏ dai mịn mà ai cũng nghĩ bánh bao chỉ rất khó làm nhưng thực tế cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng lại vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo bạn nhé, món bánh siêu mê này sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề bếp núc đấy.

Nguyên liệu làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng

1. Phần vỏ

  • Sữa tươi không đường: 300gr
  • Bột nếp: 120gr
  • Bột gạo: 80gr
  • Bột năng: 50gr
  • Đường: 120gr

2. Phần nhân

  • Dừa nạo: 250gr
  • Đậu phộng: 100gr
  • Đường thẻ: 150gr
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng

Bước 1. Làm vỏ bánh

  • Đầu tiên, bạn cho 120gr đường vào 300gr sữa tươi khuấy tan.
  • Trộn 120gr bột nếp, 80gr bột gạo, 50gr bột năng lại với nhau, có thể rây qua rây cho bột được mịn.
Làm vỏ bánh bao chỉ
Rây bột cho thật mịn
  • Tiếp theo, bạn cho bột vào sữa tươi, vừa cho vừa khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Làm vỏ bánh bao chỉ
Khuấy bột thành hỗn hợp sền sệt
  • Bắc xửng lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào đáy nồi nấu sôi sau đó cho bột vào hấp. Sau Khi hấp khoảng 15 phút bạn mở nắp ra xới bột lên cho đều xong đậy nắp lại hấp thêm 15 phút nữa cho bột dẻo và trong hơn thì lấy ra.
Làm vỏ bánh bao chỉ
Hấp bột cho mịn dẻo và trong lại

Bước 2. Làm nhân bánh

  • Đường thẻ bạn nghiền nát.
  • Đậu phộng rang vàng giòn xong bạn bóc vỏ rồi giả nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho 150gr đường thẻ, 250gr dừa nạo, 100gr đậu phộng, 2 muỗng canh bột năng vào đảo đều tay dưới lửa nhỏ đến khi đường tan ra nhân sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm nhân bánh bao chỉ dừa đậu phộng
Sên nhân cho đường thẻ tan ra
  • Để nhân nguội bớt bạn vắt viên tròn, nắm chặt tay để nhân không bị bể nhé.

Bước 3. Nặn bánh bao chỉ

  • Bạn chia phần vỏ thành từng miếng bột bằng nhau sau đó nắn thành miếng tròn, xong cho nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại thành viên và đặt lên khuông giấy, tiếp tục thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo
Nắn bánh bao chỉ
  • Cuối cùng, bạn lăn bánh qua một lớp dừa nạo là xong rồi đấy.
Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo
Lăn bánh qua dừa nạo

Trình bày bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo

Giờ thì hãy cho bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo vào dĩa và thưởng thức bạn nhé, lớp vỏ mềm dai thơm sữa bên ngoài kết hợp cùng nhân dừa béo ngọt giòn tan đậu phộng ở trong chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Bạn thấy đó, cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo rất dễ làm, hương vị đặc biệt của bánh sẽ mang lại bữa ăn thú vị cho gia đình bạn.

Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo
Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo
Bánh bao chỉ nhân đậu phộng dừa nạo


Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng.

Bánh bao sữa chay cũng là món bánh lạ mà ngon lại dễ làm, xem qua video sau để biết cách thực hiện nha bạn.

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức